Hiệu chỉnh ảnh đơn giản với PM

1. Tự động điều chỉnh màu sắc cho ảnh: Các thao tác chỉnh sửa ảnh trong PM nhắm đến lớp người dùng trung bình. Bạn không cần phải biết gì về đồ họa cũng có thể làm cho tấm ảnh trông đẹp và chuyên nghiệp hơn. Hầu hết các thao tác này đều được thực hiện thông qua Task Pane nằm bên phải giao diện chương trình.

Để bắt đầu hiệu chỉnh, bạn bấm chuột vào phần tên của Task Pane, chọn Edit Picture. Bây giờ, bạn hãy chọn tấm ảnh cần chỉnh sửa, sau đó bấm vào nút Auto Correct để PM tự động điều chỉnh mức độ sáng/tối (Brightness), độ tương phản (Contrast) và màu sắc (Color) phù hợp nhất cho ảnh.

2. Loại bỏ hiện tượng mắt đỏ: Để loại bỏ hiện tượng mắt đỏ khi chụp hình, bạn thực hiện như sau:

- Chọn Red Eye Removal trên phần tên của Task Pane.

- Bấm đúp chuột vào ảnh cần thực hiện, sau đó bấm chọn những chỗ mắt đỏ.

- Bấm OK để bắt đầu loại bỏ.

3. Nén ảnh: PM có 3 cách thức nén và thay đổi kích thước ảnh giúp bạn có thể chèn chúng vào văn bản, trang web hay e-mail một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Để bắt đầu nén ảnh, bạn hãy chọn Compress Pictures trên phần tên của Task Pane. Lúc này, PM sẽ đưa ra cho bạn 4 lựa chọn sau:

- Don’t compress: Giữ nguyên hiện trạng ảnh ban đầu.

- Documents: Nén cho mục đích chèn vào các tập tin văn bản. Kích thước ảnh sẽ được thay đổi cho phù hợp với độ phân giải 1024 x 768 pixel.

- Web pages: Nén cho mục đích chèn vào trang web. Kích thước ảnh sẽ được thay đổi cho phù hợp với độ phân giải 448 x 336 pixel.

- E-mail: Nén cho mục đích chèn vào e-mail. Kích thước ảnh sẽ được thay đổi để phù hợp với độ phân giải 160 x 160 pixel.

Thông số về dung lượng ảnh trước và sau khi nén được trình bày ở mục Estimated total size. Bạn có thể dựa vào đó và mục đích sử dụng ảnh của mình để chọn cách nén phù hợp nhất.

4. Chuyển đổi qua lại các định dạng ảnh: Với PM, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các định dạng hỗ trợ, ngoại trừ dạng WMF/EMF. Để thực hiện công việc này, bạn hãy làm theo các bước sau:

- Chọn Export trên phần tên của Task Pane.

- Bấm Browse hoặc nhập trực tiếp nơi cần lưu tập tin chuyển đổi.

- Đặt tên cho tập tin ở khung Export with this file name.

- Chọn dạng tập tin cần chuyển ở mục Export with this file format.

- Bấm OK để kết thúc.

Thứ Sáu, 27/08/2004 09:39
51 👨 390
0 Bình luận
Sắp xếp theo