Hệ điều hành gOS Linux cho Netbook

Ngày 6-8, Hãng Good OS LLC chính thức đưa vào thử nghiệm một phiên bản hệ điều hành Linux có tên gOS 3 Gadgets dành riêng cho dòng máy tính giá rẻ, có thiết kế gọn nhẹ NetBook và NetTop.

Đúng như tên gọi, gOS 3 Gadgets cho phép các ứng dụng nhỏ Google Gadgets được khởi động luôn cùng hệ điều hành. Khi dùng hệ điều hành này, người dùng có thể tiếp cận với khoảng 100.000 Google Gadgets khác nhau.

Ngoài ra, hệ điều hành này còn được tích hợp sẵn một số phần mềm dành riêng cho nền tảng Linux của Google, LXDE và WINE - môi trường giúp các ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành Windows có thể chạy thoải mái trên nền tảng Linux.

Có thể thấy việc LXDE được tích hợp vào gOS 3 Gadgets cho thấy Good OS LLC đã quyết định gia nhập dự án Lightweight X Desktop Environment, cùng chung tay phát triển một nền tảng máy tính hữu dụng nhưng lại tiêu tốn ít nguồn tài nguyên.

Một số ứng dụng Google được cài đặt sẵn trên gOS 3 Gadgets gồm Google Desktop, Google Picasa, Google Earth, Google Maps, Google Documents, Calendar, Mail…

Dự kiến phiên bản hoàn chỉnh gOS 3 Gadgets chính thức ra mắt trong tháng chín này. Thông tin chi tiết người dùng có thể tham khảo tại đây.

Thứ Ba, 12/08/2008 12:31
11 👨 3.551
0 Bình luận
Sắp xếp theo