Hãy cùng Justin Schmidt thử cảm nhận nỗi đau khi bị loại côn trùng có "vết chích mạnh nhất thế giới" cắn vào da thịt​

Nếu vô tình từng bị ong chích, chắc chắn bạn sẽ biết cảm giác đau đớn khi bị côn trùng đốt là như thế nào, nhưng vết chích của ong không là gì khi so với loài côn trùng được nhiều người cho là đứng đầu bảng "xếp hạng nỗi đau" do côn trùng gây ra.

Và anh chàng Justin Schmidt đã quyết định thử sức với "côn trùng cực mạnh" ấy: bullet ant (kiến viên đạn).

Theo nhà côn trùng học Justin Schmidt - người đã tạo ra bảng xếp hạng Schmidt cho biết, khi đánh giá mức độ gây đau đớn của các loài côn trùng trên thế giới khi chúng cắn/đốt con người, vết đốt của loài kiến đạn (bullet ant) từ Trung Mỹ và Nam Mỹ gây ra một vết đốt được miêu tả như "bước đi trên đống than rực lửa với gót chân bị cào cấu bởi vuốt dài gần 8cm (3 inch)", và cơn đau ấy kéo dài âm ỉ trong vòng 24 tiếng.

Nếu muốn thấy cận cảnh một người bị đốt bởi loài kiến viên đạn sẽ phản ứng như thế nào, hãy xem qua đoạn video bên dưới của Brave Wilderness trên kênh Youtube, đó là cảnh anh chàng nhân vật chính Coyote Peterson "trải nghiệm" vết đốt đau như trúng đạn của bullet ant trong 24 giờ liên tục. Nếu không muốn chờ lâu, bạn có thể tua đến phút thứ 13.

Ngay cả đối với một người có sức chịu đựng cao và từng trải như Coyote Peterson, vết chích của kiến viên đạn vẫn rất kinh khủng, sau khi bị chích, Coyote nằm lăn lộn ra đất với cơn đau. Theo anh mô tả: "Vết đốt cực kỳ nóng, khiến cả cánh tay bị tê liệt và ảnh hưởng đến toàn bộ các cơ khác trên cơ thể, nhất là vùng cổ. Sau 24 tiếng, vết đốt vẫn còn đau và vùng da trên tay của anh chuyển sang màu đỏ cho thấy bị ảnh hưởng bởi chất độc".

Giới thiệu qua cho mọi người một chút về anh chàng vô cùng gan dạ này, Peterson là người đã từng thử qua khá nhiều loài côn trùng khác nhau trên bảng xếp hạng đau đớn do vết chích côn trùng gây ra của Schmidt như kiến thu hoạch (haverster ant), kiến lửa (fire ant) – gây mức độ đau level 1 dựa theo bảng Schmidt, hay kiến lông nhung (velvet ant) – mức độ đau level 3, tiếp đến là ong tarantula hawk với mức độ level 4. Bên cạnh đó, kiến viên đạn (bullet ant) cũng được xếp vào level 4, mức cao nhất trên bảng Schmidt.

Kiến viên đạn (bullet ant) là loài đứng đầu trong bảng xếp hạng đau đớn do vết chích côn trùng gây ra của Schmidt. Nhiều người còn nói rằng loài kiến này có cái tên đó là bởi vì vết chích của nó kinh khủng không thua kém gì đạn bắn.

Trong việc tìm kiếm mở rộng quy mô nghiên cứu chỉ số đau đớn và những trải nghiệm đầu tiên, Peterson bắt đầu bằng việc đặt tay vào trong một đàn kiến thu hoạch (haverster ant) - một loài phổ biến ở tây nam Hoa Kỳ.

Sau đó là 60 vết đốt không được che chắn, Peterson tìm một tổ kiến lửa để đặt tay vào đó. Sự đau đớn ban đầu dường như không quá tệ, nhưng nếu bạn từng băn khoăn về việc để tay trần vào trong tổ kiến lửa sẽ có cảm giác thế nào thì hãy thử xem video dưới đây và nói tạm biệt bữa trưa, giống như Peterson đã cho thấy hậu quả.

Một quan điểm khác, nhà côn trùng học người Mỹ Justin Schmidt, người từng trải nghiệm hơn 1000 lần cắn bởi ít nhất 83 loài côn trùng khác nhau, đã làm bảng thống kê chỉ số nỗi đau của riêng mình.

Justin Schmidt mô tả vết đốt của một con kiến lửa: "Nhói một cái, bất ngờ, báo động nhẹ nhàng. Giống như đi ngang quang một thảm lông rậm khi tắt công tắc đèn vậy". Schmidt xếp mức độ đau do kiến lửa đốt ở level 1.

Tiếp đó, Peterson buộc bản thân vào một con kiến lông nhung (velvet ant), một loài côn trùng cực kỳ xinh đẹp đến từ Bắc Mỹ và chính xác nó là ong - một trong những loài có ngòi chích dài nhất trên thế giới, so với kích thước cơ thể, nó gây cho Peterson "đau đớn" trong vòng 30 phút.

Theo Schmidt cho biết về cơn đau: "Đau đớn và kéo dài, bạn la lên như một kẻ điên vậy. Cảm giác nóng từ tay tràn qua toàn bộ bàn tay". Mức độ đau đớn level 3.

Sau đó là loài ong Tarantula Hawk và đây là vết đốt của loài ong Tarantula Hawk chỉ gây đau trong vài phút nhưng đủ khiến nạn nhân cảm thấy như vừa trải qua một cú điện giật chết người. Vì vậy, ong Tarantula Hawk là một trong những loại côn trùng đốt đau nhất.

Ong Tarantula Hawk là một trong những loại côn trùng đốt đau nhất

Hãy xem những gì mà nó làm với một con nhện khổng lồ

Hãy xem những gì mà nó làm với một con nhện khổng lồ

Khi phát triển kích thước của nó dài 5cm, loài côn trùng này rất to và đáng sợ, thậm chí những người yêu côn trùng nhất cũng phải giữ khoảng cách với chúng. Theo như Schmidt, nỗi đau đớn khi bị loài ong Tarantula Hawk đốt: "Như một chiếc máy sấy tóc đang hoạt động thì bị rơi vào bồn tắm vậy". Mức độ đau đớn level 4.

Sau khi hoàn thành thử thách với kiến viên đạn (bullet ant), Coyote sẵn sàng cho ong bắp cày chiến binh (warrior wasp). Loài ong này được xếp cao hơn cả kiến viên đạn - bullet ant dù có cùng mức độ đau đớn level 4. Giữa kiến viên đạn (bullet ant) và ong bắp cày chiến binh (warrior wasp) loài nào có vết chích đau đớn hơn vẫn còn đang trong vòng tranh cãi. Theo Schmidt cho biết, warrior wasp chích đau hơn bullet ant nhưng kéo dài chỉ trong vài phút, còn bullet ant thì đến nhiều giờ liền.

Do đó, nhà côn trùng học Schmidt đặt ong bắp cày chiến binh ở phía trên cùng trong bảng chỉ số đau đớn và cho mức độ đau đớn level 4.

Bên cạnh đó, dưới đây là clip một anh chàng cho tay vào đôi găng đầy kiến viên đạn - bullet ant, theo nghi lễ trưởng thành của một bộ tộc ở Manaus:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Bảy, 05/01/2019 09:20
51 👨 1.698
0 Bình luận
Sắp xếp theo