Hacker đã phá mã thành công máy chơi game PS3

George Hotz, người đã nổi tiếng sau khi unlock điện thoại iPhone, tuyên bố đã hack được máy PS3 của Sony chỉ sau 5 tuần.

PS3 ra mắt thị trường được hơn 3 năm tuy nhiên đây là hệ thống vẫn chưa bị hack và George Hotz muốn thay đổi điều đó. Anh ta khẳng định đã truy cập được vào bộ nhớ của máy, đọc và ghi dữ liệu. Việc cuối cùng còn lại chỉ là phần mềm quản lý hệ thống.


Thành phần bên trong chiếc máy PS3 của Sony.

Hotz không công khai những lợi ích từ việc anh ta đã làm tuy nhiên nếu mọi việc tiến triển tốt đẹp với hacker 20 tuổi này thì PS3 sẽ hoàn toàn bị phá mã. Điều đó cho phép người dùng toàn quyền sử dụng PS3 như một chiếc máy tính cá nhân, chẳng hạn họ có thể cài đặt hệ điều hành mới, chạy phần mềm và đĩa game Blu-ray không bản quyền.

Sony đang tiến hành điều tra độ chính xác về thông tin này, đồng thời cho biết sẽ tung ra bản cập nhật (firmware update) nếu George Hotz đã thực sự hack được PS3 thành công. Ngoài ra công ty sản xuất máy chơi game hàng đầu thế giới còn dọa trừng trị thẳng tay những người sử dụng phiên bản chơi game lậu thông qua hệ thống mạng PlayStation Network.

Thứ Tư, 27/01/2010 13:59
31 👨 854
0 Bình luận
Sắp xếp theo