Hack máy tính bằng... bánh mỳ và máy thu radio

Dường như ngày nay, đặt mật khẩu cho máy tính vẫn chưa phải cách bảo vệ thiết bị an toàn nhất. Một kết quả nghiên cứu được công bố mới đây của Đại Học Tel Aviv (Israel) cho thấy, rất nhiều dòng máy tính phát ra bức xạ điện từ và loại bức xạ này có thể được biến đổi để tiết lộ mật khẩu của laptop.

Một hacker hàng đầu sẽ làm gì với máy tính trong khách sạn?

Các máy tính xách tay chạy chương trình mã hóa có thể bị lừa để tiết lộ mật khẩu khi nhận được các văn bản chứa mã độc. Khi đó, laptop sẽ bị mã hóa toàn bộ dữ liệu. Lúc này, các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng các bộ phận của một chiếc radio để tìm ra sự thay đổi trong bức xạ điện từ lúc CPU hoạt động.

Thiết bị hack máy tính với máy thu radio và bánh mỳ pita
Thiết bị hack máy tính với máy thu radio và bánh mỳ pita.

Đây là cách các nhà nghiên cứu tìm được mật khẩu: Chiếc laptop bên phải đang hiển thị dữ liệu spectrogram (hình ảnh/sơ đồ quang phổ) nhận từ chiếc bánh mỳ pita. Dữ liệu trong thẻ nhớ Micro SD có thể được lấy thủ công hoặc qua Wifi. Các nhà nghiên cứu sẽ quan sát biểu đồ và giải mã mật khẩu từ những thay đổi trong dấu hiệu thu được.

Các nhà nghiên cứu sử dụng thiết bị vừa chế tạo để đọc mật khẩu máy tính
Các nhà nghiên cứu sử dụng thiết bị vừa chế tạo để đọc mật khẩu máy tính.

Bánh mì pita thực chất chỉ được sử dụng để ngụy trang các thiết bị hack, bạn có thể thay chúng bằng một món ăn hay đồ vật gì đó không khả nghi cho lắm. Làm như vậy bạn có thể mang các thiết bị này đến mọi nơi, chẳng hạn nhà hàng hay quán cà phê mà không bị phát hiện. Với cách này, chúng ta không mất đến vài giờ để tốc hoạt dữ liệu và lấy được mất khẩu. Thậm chí các nhà nghiên cứu còn nói có thể hack được mật khẩu “chỉ trong vòng một vài giây.”

Thứ Tư, 24/06/2015 13:38
4,52 👨 618