Google xây 180 vệ tinh để cung cấp Internet cho vùng sâu vùng xa

Theo các nguồn tin của tờ Wall Street Journal cho biết thì Google đang có kế hoạch xây dựng 180 thiết bị vệ tinh kích thước nhỏ nhưng có dung lượng cao (không phải ảnh trên), dùng để phóng lên quỹ đạo thấp của Trái Đất và cung cấp kết nối Internet không dây đến những khu vực hẻo lánh khó tiếp cận.

Google xây 180 vệ tinh để cung cấp Internet cho vùng sâu vùng xa

Đây là nỗ lực mới nhất của công ty này trong lĩnh vực viễn thông và có lẽ sẽ hoạt động kết hợp với dự án bong bóng Internet Project Loon trước đó.

Theo WSJ, nếu kế hoạch diễn ra suôn sẻ thì Google sẽ tăng gấp đôi số lượng vệ tinh trong tương lai. Phát ngôn viên của Google không khẳng định cũng như bác bỏ thông tin này nhưng cũng tiết lộ một chi tiết là hãng đang phát triển một loại hình kết nối Internet mà sẽ "cải thiện đời sống con người lên đáng kể".

Dự kiến chi phí đầu tư ban đầu vào dự án vệ tinh Internet này sẽ rất cao, tầm từ 1 đến 3 tỷ USD. Tuy nhiên nếu triển khai thành công thì chính các vệ tinh này sẽ mang về thêm nguồn lợi cho Google. Bởi vì càng có nhiều người tiếp cận được với Internet, càng sử dụng nhiều dịch vụ của Google, càng xem quảng cáo nhiều hơn thì Google sẽ càng thu về nhiều tiền hơn.

Được biết, đứng đầu dự án này là ông Greg Wyler, người trước đây là sáng lập của công ty vệ tinh truyền thông O3b. Greg sau đó gia nhập Google và phát triển dự án này cùng với nhiều kỹ sư vệ tinh khác do Google thuê về từ hãng Space Systems/Loral LLC.

Thứ Hai, 02/06/2014 11:25
31 👨 174
0 Bình luận
Sắp xếp theo