Google ra mắt ứng dụng Calendar hoàn toàn mới

Google mới đây đã chính thức cho ra mắt ứng dụng Google Calendar hoàn toàn mới, dành cho cả hai nền tảng là iOS và Android. Ứng dụng Google Calendar mới có giao diện vẫn được thiết kế theo kiểu Material Design, có màu sắc tươi tắn và phẳng như app Inbox vừa qua. Với UI mới, Google Calendar giờ đây đã trở nên đẹp và dễ dàng theo dõi hơn rất nhiều.

Về tính năng, Google Calendar mới được Google mô tả là thông minh hơn, nó có thể tự động đồng bộ những dữ liệu từ hộp thư Gmail của bạn. Ví dụ, bạn có email về chuyến bay, hay email về số phòng khách sạn, lúc này Google Calendar sẽ cập nhật thông tin và đẩy những tin đó về lịch. Chưa hết, ở mục tạo lịch mới, ứng dụng cũng đưa ra nhiều gợi ý có liên quan đến bản thân người dùng, có vẻ như ai hay dùng Tiếng Anh thì mới thấy được cái hay của khả năng gợi ý thông minh này.

Google ra mắt ứng dụng Calendar hoàn toàn mới

Cuối cùng là khả năng hiển thị những kế hoạch, cuộc hẹn sắp tới của Google Calendar. Đây chính là phần mà mình thấy đẹp nhất, Google Calendar sẽ thông minh chọn hình nền tương đương với nội dung của cuộc hẹn: ví dụ như bạn hẹn ăn tối với bạn gái tối nay, thì Google Calendar sẽ chọn hình cái ly/hoặc bờ biển tối để làm hình nền, hay như lịch ngày mai đi Đà Nẵng thì có hình cầu sông Hàn (chỉ là giả dụ, vì khả năng này có vẻ hoạt động tốt với các địa điểm ở Mỹ hay một số nước Châu Âu hơn).

Google ra mắt ứng dụng Calendar hoàn toàn mới

Google Calendar mới sẽ có mặt cho tất cả máy chạy Android 5.0 Lollipop ngay từ hôm nay. Những máy dùng Android 4.1 trở lên phải đợi vài tuần nữa mới có bản cập nhật. Đặc biệt hơn, Google lần này còn mang cả Calendar mới của họ lên với iOS - người dùng iOS phải chờ một khoảng thời gian lâu hơn nữa.

Thứ Năm, 06/11/2014 08:26
31 👨 201
0 Bình luận
Sắp xếp theo