Google Play vượt xa Apple App Store số lượng tải ứng dụng trong Q4/2017

Nhờ người dùng Android trên các thị trường như Ấn Độ, Indonesia và Brazil mà Google Play Store đã lập kỷ lục với hơn 19 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn cầu trong quý IV năm 2017.

Con số này chỉ bao gồm các bản cài đặt mới; còn cài đặt lại và cập nhật ứng dụng không được tính. Dữ liệu do App Annie thống kê cho thấy rằng số lần tải xuống từ Google Play Store đã vượt số lần tải xuống từ App Store 145% trong suốt ba tháng kể từ tháng 10 đến tháng 12/2017. Trò chơi, ứng dụng tài chính và ứng dụng cá nhân là những loại ứng dụng có mức tăng trưởng tỉ lệ tải xuống lớn nhất trên Google Play Store hàng năm. Ứng dụng mua sắm và tài chính dẫn đầu trong cửa hàng ứng dụng này.

Google Play vượt xa Apple App Store

Mặc dù người dùng Google Play đã tải xuống một số lượng ứng dụng kỷ lục, nhưng người dùng App Store mới là người chi tiền nhiều cho các ứng dụng, họ vượt đối thủ Android lên đến 95% vào quý 4 năm 2017. Trong ba tháng cuối năm, người dùng App Store đã bỏ ra 11,5 tỷ đô la cho ứng dụng trả phí.

Tốc độ tăng trưởng Apple

Hoa Kỳ đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn nhất trong việc trả phí của người dùng để sử dụng ứng dụng, cao hơn so với cùng kỳ năm 2016.

Người dùng điện thoại thông minh Trung Quốc và Nhật Bản có nhiều ứng dụng được cài đặt trên điện thoại nhất. Tuy nhiên, Ấn Độ mới là quốc gia dẫn đầu về số lượng các ứng dụng thực sự được sử dụng bởi một chủ sở hữu điện thoại thông minh.

Người dùng Trung Quốc rất thích các ứng dụng di động. Trong quý IV năm 2017, người dùng Android ở Trung Quốc đã dành hơn 200 tỷ giờ sử dụng ứng dụng điện thoại trên nền tảng Android. Ấn Độ đứng thứ nhì với tổng số khoảng 50 tỷ giờ sử dụng ứng dụng Android.

Cả App Store và Google Play Store, trong quý IV năm 2017 đã có 27 triệu ứng dụng được cài đặt, đạt mức tăng 7% mỗi năm. Đối với tất cả ứng dụng trong năm 2017, ứng dụng kiếm được nhiều tiền nhất ở Hoa Kỳ là trình phát nhạc Pandora theo sau là Netflix, HBO Now, Tinder và YouTube. Các trò chơi tạo doanh thu hàng đầu là Candy Crush Saga, Clash Royale, Clash of Clans và Mobile Strike.

Xem thêm:

Thứ Bảy, 10/02/2018 10:08
31 👨 198
0 Bình luận
Sắp xếp theo