Google Now ra mắt trên Windows, Mac

Hôm 24/3, Google thông báo phiên bản Google Now đã có mặt trên desktop Windows và Mac bên cạnh các phiên bản cho thiết bị Android, iOS.

Để bật tính năng này, người dùng phải đăng nhập Chrome bằng tài khoản Google. Nếu dùng Google Now trên nhiều thiết bị, bạn cần quản lý cài đặt địa điểm cho mỗi thiết bị độc lập với nhau. Tính năng mới cho phép người dùng nhận thông báo Google Now trên máy tính, đồng bộ với thông báo trên điện thoại.

Google Now ra mắt trên Windows, Mac
Hoạt động của Google Now trên Chrome phiên bản desktop

Các thẻ (card) sẽ chỉ xuất hiện trên máy tính nếu đã dùng Google Now trên thiết bị di động và sau khi đã đăng nhập vào Chrome. Chúng tương tự thẻ trên di động, bao gồm thông tin về thời tiết, tỉ số, giao thông hay nhắc nhở. Một số thẻ có thể dựa theo địa điểm trên thiết bị di động song phần lớn thì không.

Nếu muốn đăng nhập Chrome nhưng không dùng Google Now, bạn có thể tắt theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng cái chuông ở góc dưới bên phải màn hình máy tính (với Widnows) hoặc góc trên bên phải (với Mac) để mở trung tâm thông báo (Notifications Center).

Bước 2: Trong mục này, chọn biểu tượng bánh răng ở góc cuối cùng bên phải (trên Windows) hoặc góc trên cùng bên phải (trên Mac).

Bước 3: Bỏ chọn hộp “Google Now”.

Thứ Ba, 25/03/2014 10:49
31 👨 206
0 Bình luận
Sắp xếp theo