Google chiếm 25% lưu lượng Internet Bắc Mỹ

Trang công nghệ Cnet dẫn nguồn từ công ty theo dõi Internet Deepfield, gã tìm kiếm khổng lồ đã lập kỉ lục mới khi có đến 25% lưu lượng Internet của Bắc Mỹ được chạy thông qua máy chủ của Google.

"Dựa vào các phép tính toán từ thiết bị đầu cuối và mức độ sử dụng của người dùng, Google giờ đây lớn hơn Facebook, Netflix và Twitter cộng lại", nhà nghiên cứu Craig Labovitz của Deepfield cho biết. "Trung bình có tới 60% lưu lượng Internet của các thiết bị và người dùng trao đổi với server của Google mỗi ngày. Bản phân tích này bao gồm máy tính và các thiết bị di động cũng như hàng trăm thể loại máy chơi game, thiết bị giải trí trong nhà và các thiết bị được tích hợp khác".

Google chiếm 25% lưu lượng Internet Bắc Mỹ
Thị trường Google ở Bắc Mỹ

Ngoài engine tìm kiếm của Google và các dự án cơ sở hạ tầng Internet tốc độ cao như Google Fiber, công ty còn chiếm lưu lượng lớn thông qua các nền tảng quảng cáo và hosting. Ngoài ra server Google Global Cache cũng giúp thu về lưu lượng lớn vì được sử dụng bởi hầu hết các nhà cung cấp Internet tại Mỹ cũng như ở hơn 100 quốc gia khác.

Vào năm 2006, nghiên cứu của Deepfield cho thấy Google chỉ chiếm 6% lưu lượng Internet vào thời điểm đó.

Thứ Tư, 24/07/2013 10:17
31 👨 104
0 Bình luận
Sắp xếp theo