Gmail cho phép đổi hình nền tùy ý

Không chỉ cho phép dùng bộ ảnh mẫu cung cấp sẵn, Gmail bắt đầu hỗ trợ chọn lựa tùy ý ảnh nền hộp thư rất thú vị từ Google+, ảnh trực tuyến hay ảnh trên máy tính của bạn.

Gmail cho phép đổi hình nền tùy ý
Ảnh nền hộp thư thay đổi tùy ý trong Gmail (Ảnh: PCWorld)

Theo thông báo từ Google, người dùng đã có thể thay những hình ảnh nền (theme/background) cho hộp thư Gmail bằng những hình ảnh theo các nguồn: các bộ ảnh từ mạng xã hội Google+, nhập một liên kết trực tuyến cho ảnh lưu ở nơi khác hay chọn ảnh từ trên máy tính.

Để thay đổi ảnh nền, người dùng đăng nhập vào tài khoản Gmail, chọn Settings - Themes (hoặc click vào liên kết Themes), cuộn xuống bên dưới, ở phần "Custom Themes". Tại đây có hai phần tùy chọn "Light" "Dark" cùng liên kết "Change your background image" (thay đổi ảnh nền).

Gmail cho phép đổi hình nền tùy ý

Chọn thay đổi ảnh nền trong phần Themes

Click lên liên kết thay đổi ảnh nền, Gmail sẽ mở ra cửa sổ mới cho phép chọn lựa nguồn ảnh.

Gmail cho phép đổi hình nền tùy ý

Chọn nguồn ảnh được chia sẻ từ Google+ hay từ các nguồn khác (Ảnh: PCWorld)

Sau khi chọn lựa ảnh, bạn có thể chọn phông nền cho email màu tối (Dark) hay sáng (Light) bằng cách chọn "Dark" hoặc "Light" cũng ở phần "Custom Themes".


Video clip giới thiệu chức năng tùy chọn ảnh nền trong Gmail (Nguồn: YouTube)

Facebook: thoải mái sửa bình luận

Một chức năng nhỏ rất hữu ích vừa được mạng xã hội lớn nhất thế giới đưa vào áp dụng: khả năng chỉnh sửa bình luận (comment) của mình.

Gmail cho phép đổi hình nền tùy ý

Chức năng sửa bình luận (comment) đã được Facebook bắt đầu áp dụng (Ảnh: Mashable)

Trước nay, khi gửi bình luận của mình vào trạng thái (status), hình ảnh hay video trên Facebook, bạn không thể hiệu chỉnh mà chỉ có thể xóa hay giữ nguyên. Chức năng mới sẽ hiển thị một tùy chọn cho phép Xóa (Delete) hay Hiệu chỉnh (Edit).

Đặc biệt, lược sử quá trình hiệu chỉnh bình luận sẽ được ghi nhận lại. Cụ thể, Facebook sẽ ghi nhận lại các lần bạn sửa bình luận của mình để các luồng thảo luận không bị sai lệch.

Thứ Hai, 25/06/2012 08:16
51 👨 1.310
0 Bình luận
Sắp xếp theo