Giới ODM notebook hy vọng ở tháng Sáu thăng hoa

Truyền thông vừa cho hay, các công ty chuyên sản xuất ODM máy tính xách tay (notebook) đang hy vọng lượng xuất xưởng trong tháng Sáu sẽ có sức tăng trưởng đáng kể.

Giới ODM notebook hy vọng ở tháng Sáu thăng hoa

Trong đó, hãng Wistron kỳ vọng lượng xuất notebook của họ trong tháng Sáu sẽ tăng 24-40% so với tháng trước, còn mức tăng trưởng mục tiêu của Quanta Computer là 19%, và Compal Electronics là 20%.

Trong khi các hãng chế tạo ODM thăng hoa như vậy thì những nhà cung cấp thành phần linh kiện cho notebook lại phải chứng kiến tình trạng hoạt động khá ảm đạm trong tháng Sáu, với lượng xuất xưởng giảm mạnh so với tháng trước.

Bởi trong thời gian qua, giới sản xuất ODM notebook đã giảm lượng đặt hàng linh kiện tích trữ, vì họ nhìn thấy lượng xuất xưởng sản phẩm sẽ giảm trong tương lai gần.

Do vậy, các chuyên gia đã dự báo rằng cho dù tháng Sáu của các nhà sản xuất ODM notebook thăng hoa như vậy, song tới tháng Bảy, lượng xuất xưởng sẽ giảm mạnh.

Tới tháng Chín, lượng xuất được kỳ vọng sẽ phục hồi, khi đây là thời điểm tiêu thụ mạnh đối với các máy notebook cũng như desktop, vì học sinh, sinh viên bước vào năm học mới và sẽ có nhu cầu "lên đời" máy tính cho mình.

Thứ Bảy, 30/06/2012 10:10
31 👨 96
0 Bình luận
Sắp xếp theo