Giới hạn tốc độ download của IDM như thế nào?

Điều chỉnh lại tốc độ download khi IDM "ngốn" quá nhiều đường truyền

Các công cụ hỗ trợ download thường được ra đời với mục đích giúp người dùng tải về các dữ liệu từ mạng Internet về máy và quản lý chúng. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là chiếm dụng nhiều đường truyền, khiến các công việc bạn đang làm cần dùng tới Internet bị chậm đi khá nhiều.

Internet Download Manager (IDM) là một ví dụ điển hình. Với tốc độ tải về máy tăng gấp 5 lần, công cụ này gần như ngốn toàn bộ băng thông mỗi khi hoạt động. Để khắc phục điều này, cách tốt nhất là bạn nên giới hạn tốc độ tải về cho IDM.

Cách 1: Hạn chế tốc độ trên giao diện chính

Bước 1: Trên giao diện chính của IDM, các bạn nhấn vào menu Downloads, rồi di chuột tới dòng Speed Limiter, nhấn vào Turn on để bật chế độ giới hạn tốc độ download.

Click vào Turn on

Bước 2: Các bạn vẫn vào menu Download >> Speed Limiter >> Settings

Click vào Settings

Bước 3: Khi cửa sổ Speed Limiter settings xuất hiện, các bạn có thể tùy chỉnh giới hạn tốc độ download dữ liệu cho IDM bằng cách thay đổi giá trị ở mục Maximum download speed for one file để giới hạn tốc độ download tối đa cho 1 file (tính theo KBytes/sec).

Còn nếu muốn luôn luôn bật chế độ giới hạn tốc độ download khi khởi động IDM thì tích chọn vào ô Always turn on Speed Limiter on IDM startup. Sau đó, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Điều chính tốc độ download

Cách 2: Hạn chế tốc độ trong quá trình download

Trên giao diện đang download dữ liệu, các bạn hãy nhấn vào thẻ Speed Limiter. Sau đó, tích chọn vào ô Use Speed Limiter và tùy chỉnh tốc độ tải file ở ô Maximum download speed. Bạn cũng có thể tích chọn Remember Speed Limiter settings for this file on download stop/resume để lưu lại tốc độ giới hạn download này.

Điều chính tốc độ download

Rất đơn giản phải không các bạn! Vậy là chỉ với 2 cách trên bạn sẽ giới hạn được tốc độ download, không làm ảnh hưởng tới công việc khác của mình.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 14/08/2015 14:58
3,73 👨 3.074
0 Bình luận
Sắp xếp theo