Giảm dung lượng các ứng dụng Portable với AppCompactor

Quản Trị Mạng - Như chúng ta đã biết, phần mềm Portable có rất nhiều ưu điểm, dễ dàng sử dụng, không cần cài đặt, dung lượng vừa phải, tương thích với nhiều phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay... và Portable đã trở thành những ứng dụng hỗ trợ không thể thay thế đối với người sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là copy phần mềm đó vào USB và yên tâm đem đi sử dụng trên nhiều máy tính khác. Nhưng thực tế, dung lượng của USB thì có hạn, trong khi yêu cầu dùng của chúng ta lại không như vậy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày những bước cơ bản để “nén” những chương trình Portable này bằng công cụ hỗ trợ - AppCompactor.

Về mặt kỹ thuật, AppCompactor có khả năng nén tất cả dữ liệu của phền mềm Portable để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, đồng thời cũng góp phần tăng hiệu suất hoạt động của chương trình. Không giống như cách nén dữ liệu thông thường, AppCompactor áp dụng 5 phương thức nén theo chuẩn UPX phổ biến nhất hiện nay: NRV2E, NRV2d, LZMA, BRUTE, và DECOMPRESS.

Ví dụ: LZMA được coi là phương thức nén file tốt nhất nhưng các bạn có thể gặp 1 số vấn đề trong quá trình sử dụng có liên quan tới tính tương thích. Lượng thời gian cần thiết để hoàn tất quá trình này phụ thuộc vào 1 trong 5 cách nén được lựa chọn:

Ví dụ trong bài thử nghiệm này, chúng tôi tiến hành áp dụng với chương trình Portable VLC media player có dung lượng khoảng 85 MB. Sau khi thực hiện bằng AppCompactor, chúng ta sẽ tiết kiệm được 35 MB với phương pháp nén NRV2E:

Rất đơn giản và dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản và dễ dàng, bạn đã có thể tiết kiệm được khá nhiều dung lượng cần thiết trên ổ USB hoặc các thiết bị lưu trữ khác bằng công cụ AppCompactor. Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 23/04/2011 08:47
31 👨 573
0 Bình luận
Sắp xếp theo