Giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị Android chỉ với 1 cú chạm

Google Photos có lẽ là nơi để lưu trữ tất cả các hình ảnh trên thiết bị của bạn “an toàn nhất”

Trên các dòng điện thoại thông minh ngày nay, các nhà sản xuất thường hạn chế dung lượng bộ nhớ. Nhưng thực tế thì sau một thời gian sử dụng thiết bị, người dùng tải các phần mềm, ứng dụng, nhạc, video,.... và trải qua thời gian dung lượng bộ nhớ ngày một đầy lên và thậm chí là không có đủ không gian lưu trữ.

Google Photos có lẽ là nơi để lưu trữ tất cả các hình ảnh trên thiết bị của bạn “an toàn nhất”: nó sẽ tự động sao lưu hình ảnh và video trên thiết bị của bạn và không giới hạn không gian lưu trữ trên server của Google. Tuy nhiên điểm hạn chế là độ phân giải của hình ảnh được lưu trữ tại đây sẽ bị thay đổi, trừ Google Pixel, hình ảnh và video được lưu trữ miễn phí, không giới hạn và được lưu trữ ở độ phân giải gốc.

Và bởi vì Photos tự động sao lưu mọi thứ được chụp trên camera trên thiết bị của bạn, do đó không cần phải lưu trữ những hình ảnh này trên bộ nhớ của thiết bị. Photos sẽ vẫn hiển thị các tập tin sao lưu trên thiết bị Android cũng như các thiết bị khác của bạn.

Photos cũng được tích hợp thêm tùy chọn bạn có thể sử dụng để nhanh chóng xóa tất cả hình ảnh, video đã được sao lưu trên thiết bị của bạn chỉ với 1 cú nhấn chọn.

Giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị Android chỉ với 1 cú chạm

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cách khác để lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android tại đây.

Đầu tiên mở ứng dụng Photos trên thiết bị Android của bạn, sau đó vuốt sang để mở menu ở khung bên trái. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn có tên "Free up space".

Mở ứng dụng Photos trên thiết bị Android

Sau khi bạn nhấn chọn tùy chọn, hệ thống sẽ tìm kiếm tất cả các tập tin đã được sao lưu. Quá trình này sẽ diễn ra có thể kéo dài trong khoảng vài giây đến vài phút, phụ thuộc vào tốc độ thiết bị của bạn và số lượng tập tin.

Sau khi bạn nhấn chọn tùy chọn, hệ thống sẽ tìm kiếm tất cả các tập tin đã được sao lưu

Một khi đã tìm xong các tập tin, trên màn hình thiết bị Android của bạn sẽ hiển thị cửa sổ có chứa số lượng các tập tin và tùy chọn để xóa các tập tin đó. Trong ví dụ dưới đây là 134 tập tin.

Tùy chọn và xóa các tập tin

Sau khi nhấn chọn tùy chọn Remove, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị quá trình xóa các tập tin. Khi quá trình kết thúc, một thông báo mới sẽ xuất hiện ở dưới màn hình thông báo cho bạn biết có bao nhiêu dung lượng trống đã được giải phóng.

Thông báo cho bạn biết có bao nhiêu dung lượng trống đã được giải phóng.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 10/12/2016 09:46
3,33 👨 2.116
0 Bình luận
Sắp xếp theo