Giải mã sự đa sắc màu trên iOS 7

Rất có thể việc iOS 7 màu mè đến vậy lại bắt nguồn từ chính Logo của hãng Apple từ năm 1977.

Cho đến thời điểm này, sự tranh cãi xung quanh việc iOS 7 đa sắc màu vẫn còn tiếp tục diễn ra trong cộng đồng yêu công nghệ nói chung và iFan nói riêng. Nhiều người cho rằng Apple đã tự đánh mất mình khi từ bỏ hình tượng “sang chảnh” với sự đơn sắc nhưng bóng bẩy và đẳng cấp để chuyển sang “lòe loẹt” hơn, phẳng hơn. Còn có ý kiến khá hài hước cho rằng, sự màu mè đến vậy của iOS 7 là do CEO của Apple, ông Tim Cook là “xăng pha nhớt”.

Giải mã sự đa sắc màu trên iOS 7
Sự tiến hóa qua các đời của logo Apple

Thế nhưng, nếu nhìn nhận một cách thấu đáo, soi xét vào lịch sử phát triển của Apple thì có thể thấy, Jony Ive – Giám đốc thiết kế, người phụ trách ý tưởng và triển khai dự án “làm mới” iOS 7 đã dựa rất nhiều vào yếu truyền thống.

Bạn đọc có thể không tin, nhưng nếu theo dõi kỹ ảnh minh họa bên dưới thì sẽ thấy iOS 7 bị ảnh hưởng rất nhiều từ một logo ra đời cách đây đến hơn 30 năm.

Giải mã sự đa sắc màu trên iOS 7
So sánh màu sắc trên các icon của iOS 7 tương tự trên logo đời cũ của Apple

Sở dĩ người viết có thể khẳng định như vậy là do những màu sắc được sử dụng trong việc thiết kế các biểu tượng trên iOS 7 hầu hết cũng xuất hiện trên logo của Apple, một sản phẩm ra đời từ năm 1977. Logo phiên bản “7 sắc cầu vồng” này chính thức được ra đời vào tháng 4 năm 1977 trong dịp giới thiệu dòng sản phẩm Apple II.

Giải mã sự đa sắc màu trên iOS 7
Chân dung Rob Janoff - tác giả sáng tạo ra logo "7 sắc cầu vồng" của Apple

Thứ Sáu, 12/07/2013 11:53
31 👨 219
0 Bình luận
Sắp xếp theo