Facebook cho Android chuẩn bị ra mắt chế độ nền tối và tính năng theo dõi COVID-19

Trong nhiều năm qua, Facebook luôn là một trong những ứng dụng được tải và sử dụng nhiều nhất trên Android. Mới đây, thông tin rò rỉ cho thấy Facebook sắp cập nhật một loạt tính năng mới dành cho ứng dụng Android của mình.

Đầu tiên, Faceboook cho Android sẽ sớm được cập nhật chế độ nền tối (dark mode). Gã khổng lồ mạng xã hội đã đưa tính năng này lên các ứng dụng trong hệ sinh thái của mình như WhatsApp, Instagram, Messenger và Facebook Lite. Những bức ảnh chụp màn hình được cung cấp bởi một nguồn tin nội bộ cho thấy chế độ nền tối trông khá ổn trên Facebook dành cho Android.

Giao diện nền tối sắp xuất hiện trên ứng dụng Facebook cho Android
Giao diện nền tối sắp xuất hiện trên ứng dụng Facebook cho Android

Để bật chế độ tối cho Facebook, người dùng có thể sử dụng nút cài đặt thủ công trên Facebook dành cho Android. Tuy nhiên, Facebook còn cung cấp tùy chọn cho phép ứng dụng của họ thay đổi chế độ theo thiết lập của hệ thống Android.

Bên cạnh đó, Facebook trên Android còn được cập nhật trình theo dõi diễn biến dịch COVID-19. Bạn có thể sử dụng nó để xem dữ liệu liên quan tới COVID-19 trong nhiều tuần qua tại địa phương cũng như số ca nhiễm trên toàn cầu.

Tính năng theo dõi tình hình COVID-19 của Facebook cho Android
Tính năng theo dõi tình hình COVID-19 của Facebook cho Android

Cuối cùng, Facebook còn cập nhật lại giao diện cho tính năng "Time on Facebook". Đây là tính năng giúp bạn theo dõi và quản lý thời gian sử Facebook của bản thân. Bạn cũng có thể dùng tính năng này để thiết lập chế độ không làm phiền hoặc cài đặt loại thông báo bạn muốn hiển thị cho Facebook trên Android.

Tính năng quản lý thời gian sử dụng Facebook
Tính năng quản lý thời gian sử dụng Facebook

Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Facebook sẽ cập nhật phiên bản mới này dành cho Android.

Thứ Hai, 08/06/2020 10:30
31 👨 243
0 Bình luận
Sắp xếp theo