Facebook muốn trẻ dưới 13 tuổi vào mạng xã hội

Mới đây, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã bày tỏ quan điểm rằng anh muốn đấu tranh với điều luật "truyền thống" vốn không cho trẻ em dưới 13 tuổi được tham gia các mạng xã hội.

Facebook muốn trẻ dưới 13 tuổi vào mạng xã hội

Theo Đạo luật bảo vệ riêng tư trực tuyến của trẻ em, thì Facebook không được cung cấp tài khoản cho các trẻ em dưới 13 tuổi.

Tuy nhiên, trong lần đăng đàn phản hồi vừa qua, Zuckerberg gây ra những làn sóng phẫn nộ không nhỏ từ phía dư luận, khi cho rằng có thể tham gia những trang như Facebook từ khi còn nhỏ tuổi.

Nhà sáng lập này phát biểu tại cuộc họp NewSchools ở California: "Chúng tôi sẽ chiến đấu vì quan điểm của mình. Facebook tin rằng bạn có thể gia nhập mạng xã hội từ khi còn rất nhỏ tuổi. Trong tương lai, phần mềm và công nghệ sẽ cho phép mọi người được hiểu biết rõ hơn về cuộc sống của những bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên."

Hiện nay, dù đã có luật giới hạn tuổi song Facebook vẫn đang có khoảng 7,5 triệu thành viên là trẻ em dưới 13 tuổi, bởi những thành viên này "ăn gian" tuổi khi đăng ký.

Hồi tuần trước, Zuckerberg đã bị chỉ trích nặng nề từ một ủy ban Thượng viện Mỹ, khi họ cho rằng Facebook đã không có cơ chế bảo vệ cần thiết đối với trẻ em trên trang mạng xã hội của mình, bởi họ không có đủ nhân lực chuyên giám sát những thông tin mà trẻ em trao đổi. Điều này có thể dẫn tới khả năng những thành viên nhỏ tuổi bị lợi dụng và tổn thương.

Thứ Tư, 25/05/2011 08:15
2,73 👨 207
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z