Facebook lại bị hacker tấn công

Hôm qua, rất nhiều tài khoản (account) trong số 200 triệu thành viên của mạng xã hội Facebook đã bị một nhóm tin tặc lấy cắp mật khẩu để lấy cắp thông tin cá nhân ID và phát tán spam. Hiện mạng xã hội nổi tiếng này đang khắc phục hậu quả.

Phát ngôn viên Barry Schnitt của Facebook cho hay hãng đã chặn các tài khoản đang bị tin tặc khống chế. Tuy nhiên, ông này từ chối cung cấp chính xác bao nhiêu account đang nằm trong tay của hacker.

Thực hiện chiêu tấn công lừa đảo, hacker đã ăn cắp được nhiều mật khẩu Facebook, sau đó gửi e-mail cho các bạn bè của người dùng để lừa họ click vào các đường link đi kèm để truy cập website giả mạo Facebook. Những nạn nhân ngây thơ sẽ “được” hướng dẫn đăng nhập vào account của mình, nhưng thực chất là “khai” mật khẩu và tài khoản trên 1 trang web rởm do tin tặc kiểm soát. Trong những tên miền giả mạo do tin tặc dựng lên có các địa chỉ, như www.151.im, www.121.imwww.123.im.

Theo các chuyên gia an ninh của Facebook, tin tặc tấn công website nhằm ăn cắp thông tin cá nhân người dùng, và sau đó dùng các account đã bị khống chế để phát tán thư rác spam, quảng cáo các dược phẩm và các loại hàng hóa khác.

Cách đây 2 tuần, Facebook cũng bị tấn công tương tự.

Thứ Bảy, 16/05/2009 09:56
31 👨 717
0 Bình luận
Sắp xếp theo