Facebook cố gắng xoa dịu các lo ngại về quyền riêng tư trên Home

Mạng xã hội số 1 hành tinh đã đưa ra một bài viết mới trên blog của công ty giải thích về những dữ liệu nào sẽ được Home thu thập.

Facebook cố gắng xoa dịu các lo ngại về quyền riêng tư trên Home

Theo mạng xã hội số 1 hành tinh, các tùy chỉnh quyền riêng tư của Home không khác gì so với các ứng dụng thông thường và khi người dùng nâng cấp lên Home, toàn bộ các tùy chỉnh của họ sẽ được giữ nguyên. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tháo gỡ Facebook Home ngay sau khi cài đặt.

Tuy vậy, nếu như bạn không muốn tiết lộ cho Facebook biết rằng mình đang sử dụng ứng dụng gì, bạn không nên cài đặt Facebook Home. Từ màn hình ứng dụng của mình, Home sẽ thu thập các dữ liệu về các ứng dụng mà người dùng sử dụng. Mặt khác, các dữ liệu bên trong ứng dụng sẽ không bị xâm phạm.

"Home sẽ chỉ theo dõi bạn tương tác với Home như thế nào. Ví dụ, Facebook có thể thấy rằng bạn đang sử dụng một chương trình bản đồ từ app launcher, song Facebook sẽ không thu thập thông tin về đường đi của bạn hoặc bất kì hoạt động nào bên trong ứng dụng đó".

Ngoài ra, Home cũng thu thập các dữ liệu liên quan tới các thông báo (notification) nằm ngoài Facebook – nhằm phục vụ mục đích "cải thiện chất lượng dịch vụ", theo lời công ty. "Do các thông báo này xuất hiện trên Home, Facebook sẽ thu thập thông tin về các thông báo đó (ví dụ như ứng dụng nào đang tạo ra thông báo), song sẽ không thu thập nội dung của thông báo này. Chúng tôi loại bỏ các thông tin nhận diện trong vòng 90 ngày".

Như vậy, cho dù Facebook đã cố gắng xoa dịu các lo ngại về quyền riêng tư của người dùng, có thể thấy ngay từ chính công bố mới của công ty rằng một vài lo ngại đã trở thành sự thật.

Thứ Ba, 09/04/2013 14:54
31 👨 88
0 Bình luận
Sắp xếp theo