Facebook bắt đầu truy quét và tận diệt các Fanpage dùng like "ảo"

Những Fanpage tăng like bằng các mua like từ những tổ chức ngoài Facebook có thể sẽ phải khóc ròng vì mất like.

>>> Cách sửa lỗi post bài trên Facebook không hiển thị ảnh

Cách đây không lâu, Facebook đã ra thông báo tới admin các Fanpage về việc sẽ loại bỏ dần lượng like "vô ích" từ những tài khoản Facebook đã bị Deactive hoặc tài khoản của những người đã mất.

Điều này cũng khiến cộng đồng Facebook xôn xao 1 chút nhưng rồi mọi việc cũng bình thường trở lại bởi lượng người Deactive hoặc trở thành tài khoản tưởng niệm trên Facebook không nhiều và nó không lấy đi quá nhiều Like từ các Fanpage khổng lồ hiện nay.

Sau sự kiện trên, mới đây Facebook tiếp tục gửi tới 1 thông báo khác cho các Admin Fanpage với nội dung:

Facebook bắt đầu truy quét và tận diệt các Fanpage dùng like "ảo"

"Chúng tôi đang điểu chỉnh lại cách tính lượng người dùng đã like fanpage của các bạn. Bắt đầu từ ngày 12 tháng 3, các Page sẽ bị giảm lượng like khi chúng tôi tiến hành loại bỏ những tài khoản facebook không sử dụng (inactive)".

Khác với những tài khoản bị Deactive, các tài khoản Inactive là những tài khoản đã 1 thời gian rất dài không đăng nhập hoặc tương tự.

Facebook bắt đầu truy quét và tận diệt các Fanpage dùng like "ảo"

Thông báo trên cho thấy, Facebook đang bắt đầu một chiến dịch làm sạch các Fanpage có lượng like khủng khiếp nhờ những nguồn "không chính thống", vì vậy những Fanpage mua like sẽ phải khốn đốn trong thời gian tới bởi phần lớn lượng like ảo này đến từ những tài khoản Inactive.

Động thái này của Facebook có lẽ sẽ làm thay đổi cục diện Facebook trong thời gian tới, ít nhất là ở phương diện marketing.

Thứ Sáu, 20/03/2015 11:06
31 👨 557
0 Bình luận
Sắp xếp theo