eQuiz - Bài kiểm tra trắc nghiệm về SEO - Phần 1

Chào mừng các bạn đến với series bài kiểm tra trắc nghiệm của Quản Trị Mạng với những chủ đề có liên quan đến các lĩnh vực của công nghệ thông tin. Và lần này chúng ta sẽ bắt đầu với bài thi nho nhỏ về SEO - Search Engine Optimization, tổng cộng sẽ có 18 câu hỏi với thời gian trả lời mỗi câu là không hạn chế.

Câu 1. Khái niệm PageRank là gì?

A. Sự liên quan tìm kiếm của 1 trang khi so sánh với các trang khác dựa trên cùng một mức yêu cầu của Search Engine
B. Cách thức Google sử dụng để tính toán mức độ phổ biến của 1 trang dựa trên số lượng và chất lượng từ những trang khác kết nối tới
C. Cách thức Yahoo sử dụng để tính toán mức độ phổ biến của 1 trang dựa trên số lượng và chất lượng từ những trang khác kết nối tới
D. Công nghệ của Alexa trong việc sắp xếp hạng web

Câu 2. Kết quả tìm kiếm của chuỗi link: www.quantrimang.com.vn sẽ như thế nào?

A. Danh sách các backlink từ những trang khác trên Internet tới quantrimang.com.vn
B. Danh sách các backlink từ những trang khác trên Internet tới quantrimang.com.vn có sẵn trong danh mục của Search Engine
C. Trang chủ của quantrimang.com.vn
D. Phần ancho text của backlink có kết nối tới quantrimang.com.vn

Câu 3. Thời điểm Big Daddy Google hoàn tất việc nâng cấp?

A. 2006
B. 2005
C. 2004
D. 2003

Câu 4. Cách nào dưới đây là tốt nhất để lựa chọn từ khóa tìm kiếm và tối ưu hóa dành cho:

A. Xem những từ khóa nào có “mật độ” đông nhất trên website của đối thủ cạnh tranh
B. Xem tổng quát những từ khóa có liên quan tới website của bạn được tìm kiếm nhiều nhất và tối ưu hóa chúng
C. Tạo danh sách luôn có trong ý tưởng của bạn và tối ưu ít nhất 3 từ trong đó
D. Sử dụng công cụ để tạo theme cho website

Câu 5. Yếu tố nào cần thiết để tối ưu website flash

A. Đặt thêm những thành phần quan trọng nhất trong phần trình chiếu Flash trên trang chủ
B. Thêm dữ liệu miêu tả metadata vào phần trình chiếu Flash
C. Bổ sung thêm nhiều trang liên quan để miêu tả nội dung của phần Flash trình chiếu
D. Bố trí mật độ từ khóa thích hợp trong phần Flash này
E. Đáp án b và c

Câu 6. Khoảng thời gian lưu trữ website trong chế độ sandbox là bao lâu?

A. 5 ngày
B. 4 tuần
C. 3 tháng
D. 1 năm
E. Không xác định

Câu 7. Làm thế nào để biết được mức phí phải trả cho đường dẫn kết nối text từ website khác tới trang web của bạn?

A. Dựa vào bảng báo giá có sẵn và phụ thuộc vào số lượng các đường dẫn thỏa thuận giữa 2 bên
B. Khi nhận được đề nghị mua đường dẫn kết nối, chúng ta sẽ bắt đầu đàm phán và giảm giá tới mức tối đa có thể
C. Mức giá cả khác nhau phụ thuộc vào mức độ xếp hạng của website có kết nối backlink với chúng
D. 0.1$ trên mỗi đường dẫn được xem là mức giá chấp nhận được

Câu 8. Khái niệm Google Bomb là gì?

A. Liên tục đăng tải website để “lọt” vào mục index của Google
B. Nhiều đường dẫn kết nối tới cùng 1 website, với cùng 1 dạng anchor text nhằm tăng thứ hạng cho từ khóa trong phần anchor text đó
C. Sử dụng “bừa bãi” từ Google trên các trang để tăng ranking với Google

Câu 9. 81% số người sử dụng tìm được website bằng cách

A. Quảng cáo trên banner
B. Dựa trên Seach Engine
C. Các đường dẫn trong email
D. Truyền miệng

Câu 10. Yếu tố nào “có giá” nhất đối với Seach Engine trong việc xếp hạng website?

A. Các website khác có liên kết tới site của bạn
B. Các trang nội dung được bố trí phù hợp với nhiều thẻ meta
C. Giao diện bắt mắt, hấp dẫn, thu hút và khả năng chuyển tiếp thuận lợi
D. Các website khác kết nối tới đường dẫn của bạn

Câu 11. Khái niệm Seach Engine Optinization là gì?

A. Trả phí cho các hãng Search Engine để có thứ hạng cao
B. Bố trí các thẻ meta hợp lý và từ khóa phù hợp
C. Sự kết hợp của các đường dẫn và text theo cách thích hợp
D. Thay thế các khoản tiền đầu tư tương ứng với các nhóm từ khóa, nhận định rõ ràng về ROI- Return On Investment (tỷ lệ hoàn vốn đầu tư)

Câu 12. Bao nhiêu Search Engine chiếm tới 90% tổng số traffic của thị trường SE?

A. Trên 1000
B. Trên 100
C. Trên 10
D. Trên 2
E. Trên 4

Câu 13. Thành phần nào quan trọng nhất để có thứ hạng cao trong Google?

A. Tiếp tục cạnh tranh về mức giá đấu thay trên mỗi từ khóa trong khi vẫn đảm bảo được chỉ số ROI- Return On Investment
B. Được xếp hạng trong DMOZ và một số thư mục key khác
C. Được bố trí mật độ từ khóa và thẻ meta phù hợp
D. Có sự liên kết rõ ràng giữa nội dung và các đường dẫn kết nối có chất lượng tới website của bạn

Câu 14. Bạn có nên liên kết tới các website khác?

A. Có, nếu điều này tạo được thiện cảm với người đọc và những thành phần có liên quan khác
B. Không, việc này có thể sẽ làm rò rỉ chất lượng PageRank và khiến chỉ số ranking tụt hạng
C. Có thể, nếu tối thiểu là mức PageRank 4
D. Có, vì việc kết nối càng nhiều sẽ càng làm tăng chỉ số ranking

Câu 15. Có thật sự cần thiết phải được xếp hạng trong

A. Chỉ tốt nếu bạn bán hàng và các loại sản phẩm khác
B. Có, vì nếu không có DMOZ thì đó là điểm bất lợi của bạn
C. Có thể
D. Không, không ai sử dụng DMOZ tại thời điểm này

Câu 16. Bạn thường đăng tải website tới Google như thế nào?

A. Không bao giờ, nếu bạn cung cấp được các đường dẫn có chất lượng tới website của bạn
B. Hằng ngày
C. Hằng tuần
D. Hằng tháng

Câu 17. Thành phần nào nên được ưu tiên hàng đầu trong bất kỳ chiến lược SEO để đạt được thứ hạng cao trong những Search Engine như Yahoo, MSN và Google

A. Soạn thảo đầy đủ nội dung có chất lượng và sự thu hút dành cho website
B. Nhận các đường dẫn kết nối từ các website khác
C. Giữ nguyên mật độ từ khóa trên website từ các yếu tố tìm kiếm Search Engine
D. Đăng tải tới các Search Engine hàng ngày để chắc chắn bạn vẫn nằm trong vùng “an toàn”

Câu 18. Điều nào là tốt nhất

A. Kết nối ít nhất 10 website tương tự khác tới website của bạn
B. Đặt đường dẫn kết nối trên website của bạn tới 10 site có liên quan
C. Kết nối 10 site khác với website của bạn
D. Lựa chọn các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên website của bạn

Đáp án:

1.B
2.B
3.A
4.D
5.A
6.E
7.C
8.B
9.B
10.A
11.C
12.E
13.D
14.A
15.C
16.A
17.B
18.A

Xem thêm:

Thứ Sáu, 28/09/2018 14:50
52 👨 2.713
0 Bình luận
Sắp xếp theo