Equil Smart Marker: viết lên bảng, hiển thị nội dung trên máy tính

Các bạn có còn nhớ cây bút cảm ứng Equil Smart Pen 2, viết trên giấy thật, chuyển thành định dạng kỹ thuật số trên máy tính, smartphone, … Ngoài ra, hãng Equil cũng có một sản phẩm với cách hoạt động tương tự mang tên Equil Smart Marker. Điểm khác biệt ở đây là thay vì bỏ ngòi bút bi vào, thì Smartmaker dùng một chiếc bút lông và được dùng viết trên các bề mặt rộng lớn hơn, điển hình như bảng trắng trong các phòng học, hội nghị,… chẳng hạn. Khi đó, những gì mà các bạn vẽ, viết trên bảng sẽ được chuyển thành định dạng kỹ thuật số và đồng bộ trực tiếp về điện thoại, máy tính,… thông qua kết nối Bluetooth 4.0 hoặc lưu vào bộ nhớ trong để đồng bộ sau.

Như đã nói ở trên, Equil Smart Marker là một cây bút lông bình thường và dĩ nhiên là hoàn toàn có thể viết lên bất kỳ bề mặt nào mà các bạn muốn. Khi mua sản phẩm thì nhà sản xuất cũng cung cấp sẵn 2 cây bút lông thường với 2 màu xanh và đen. Sau này các bạn có thể tự mua thêm các cây bút khác để thay thế miễn là có kích thước tương tự. Bây giờ, chúng ta sẽ nói tới phần "thông minh" của cây bút này. Việc đầu tiên phải làm là cho toàn bộ cây bút lông thường vào bộ vỏ - một thiết bị đặc biệt giúp bắt chuyển động khi viết và mình tạm gọi đây là phần A. Việc tiếp theo là đặt bộ cảm biến đi kèm (tạm gọi là phần B) lên bề mặt sắp sửa viết để có thể nhận dữ liệu từ bên phần A chuyển sang. Theo thông tin từ Equil thì hệ thống này có thể hỗ trợ viết trên tấm bảng diện tích lên tới gần 3,4 x 2,4 mét nếu đặt phần B ở chính giữa.

Trên phần B của Smart Marker có 1 nút nguồn và 1 nút kết Bluetooth. Để bắt đầu sử dụng thì bạn sẽ nhấn vào nút nguồn 1 lần để khởi động và nó sẽ phát ra âm thanh cho biết là đã sẵn sàng. Khi chưa kết nối Bluetooth thì tất cả mọi thao tác viết trên bảng đều sẽ được lưu vào bộ nhớ bên trong để đồng bộ sao. Bây giờ là trường hợp có kết nối bluetooth để đồng bộ với ghi chú trên các thiết bị khác. Equil Smart Marker hỗ trợ cả các thiết bị iOS và other (gồm máy tính Mac, Windows, và thiết bị Android) bạn chỉ cần nhấn vào nút bluetooth 1 lần để chuyển qua lại giữa 2 phần. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn giữ nút này để ghép đôi với thiết bị cần đồng bộ. Sau khi quá trình kết nối hoàn tất, toàn bộ các nội dung viết sẽ được truyền lên ứng dụng ghi chú Equil Notes do hãng cung cấp. Theo thử nghiệm của mình thì với các thao tác viết thông thường, độ trễ lúc truyền dữ liệu khá thấp và các nội dung dường như được truyền theo thời gian thực.

Nút tạo trang mới trên phần cảm biến​
Nút tạo trang mới trên phần cảm biến​

Trong ứng dụng Equil Notes, chúng ta có thể chọn kiểu đầu viết sẽ hiển thị trong tài liệu trên máy tính, màu sắc của chữ viết,… Nội dung đã được lưu trong ứng dụng này có thể được xuất qua Evernote, Dropbox hoặc những phần mềm khác. Ngoài ra, chúng ta còn có thể điều chỉnh kích cỡ của tấm bảng trong ứng dụng này. Có 4 lựa chọn cỡ bảng mặc định sẵng, ngoài ra, nó còn cho phép chúng ta tùy chọn kích cỡ khác bằng cách dùng cây bút chấm vào 2 góc đối diện của tấm bảng. Một điểm khác nữa cây bút còn đi kèm với 4 chiếc vòng màu gồm đen, xanh dương, xanh lá và đỏ. Trong quá trình sử dụng, chúng ta chỉ cần thay các vòng này thì nội dung mà chúng ta đã viết, vẽ sẽ có màu đó mà không cần chỉnh trong phần mềm. Ngoài ra, bộ sản phẩm còn có một "thiết bị xóa bảng" trong quá trình viết. Người dùng chỉ cần gắn 1 viên pin AA vào bên trong là đã có thể bắt đầu sử dụng. Cuối cùng là chiếc dock sạc treo tường, sau khi sử dụng thì bạn chỉ cần đưa bút và cảm biến lại, nó sẽ tự hút vào dock và tiến hành sạc điện.

Nhìn chung, chiếc bút Equil Smart Marker đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của nó, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác một cách tự nhiên và toàn bộ sẽ được chuyển sang định dạng kỹ thuật số. Mình luôn thích những sản phẩm viết thật rồi tự chuyển sang máy tính vì nó cho cảm giác viết sướng hơn. Tuy nhiên, những người dùng mới có thể phải mất tý thời gian để làm quen với các thao tác sử dụng. Đồng thời, thân bút khá to do phải chứa thêm cây bút lông thật bên trong có thể sẽ khiến một số người dùng không hài lòng. Nếu như sản phẩm Smart Pen 2 được hãng hướng tới nhu cầu sử dụng cá nhân và viết trên diện tích nhỏ thì Smart Marker lại được làm ra để nhắm tới đối tượng làm việc nhóm, trong các lớp học hoặc tại các buổi hợp, hội nghị. Chẳng hạn như các giáo viên có thể dùng nó, sau đó các nội dung viết bảng sẽ được tự lưu lại và chuyển cho học sinh xem lại, khá tiện dụng. Hiện tại phía hãng Equil vẫn chưa công bố mức giá cụ thể cho cây bút Smart Maker này.

Nút nguồn (bên trái) và nút kết nối Bluetooth (bên phải) ở cạnh hông bộ phận cảm biến
Nút nguồn (bên trái) và nút kết nối Bluetooth (bên phải) ở cạnh hông bộ phận cảm biến

Mặt lưng của cảm biến, có vị trí tiếp xúc để sạc khi đặt vào dock
Mặt lưng của cảm biến, có vị trí tiếp xúc để sạc khi đặt vào dock

Bút lông bình thường đi kèm với bộ sản phẩm
Bút lông bình thường đi kèm với bộ sản phẩm

Thứ Ba, 10/03/2015 08:32
31 👨 1.034
0 Bình luận
Sắp xếp theo