"Èo uột" thanh toán qua mạng ở Việt Nam

Trong cuộc hội thảo về thanh toán trực tuyến sáng nay, Vụ Thương mại điện tử - Bộ Thương mại cho biết thanh toán trực tuyến qua website ở Việt Nam còn rất hạn chế do nhiều trở ngại.

Quang cảnh tại buổi Hội thảo về Thanh toán trực tuyến trong TMĐT. Ảnh Thế Phong

Sáng nay 9/11/2006 Vụ Thương mại điện tử - Bộ Thương mại chủ trì một hội thảo về vấn đề Thanh toán trực tuyến trong thương mại điện tử (TMĐT), trong đó có công bố một vài số liệu nghiên cứu rất đáng quan tâm.

Đại diện Vụ TMĐT cho biết trong một cuộc điều tra thăm dò quy mô lớn của đơn vị này với 1000 doanh nghiệp Việt Nam, có tới 98,3% các doanh nghiệp có website giới thiệu về công ty mình. 62,5% website có giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Các website có Giao dịch TMĐT (chủ yếu là cho phép đặt hàng qua mạng) chiếm 27,4%.

Tuy nhiên, các website cho phép thanh toán trực tuyến chỉ chiếm tỉ lệ có 3,2 % mà thôi.

Đây là một tỉ lệ rất thấp, trong khi thanh toán trực tuyến có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho cả phía người dùng, cơ quan quản lý, đơn vị bán hàng và cả nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ đi kèm...

Vụ TMĐT cũng đưa ra thông tin được lấy từ báo cáo của Visa: Chỉ tính riêng trên thị trường thanh toán trực tuyến qua thẻ, trong vòng một năm (từ tháng 6/2004 đến tháng 6/2005) có 34.000 giao dịch TMĐT đã được thực hiện thông qua các thẻ Visa phát hành tại Việt Nam. Trị giá giao dịch của số thẻ này lên tới 5,7 triệu USD, nhưng tất nhiên, toàn bộ đều được trả cho các website ở nước ngoài.

Phải nhìn thẳng vào thực tế là các website bán hàng trực tuyến tại Việt Nam, với tài khoản mở tại ngân hàng Việt Nam và nhận thanh toán qua thẻ hiếm hoi như "lá mùa thu" vậy.

Có rất nhiều nguyên nhân: Thứ nhất, các điểm bán hàng chấp nhận thẻ thanh toán còn ít và tâm lý người bán hàng chưa thật thoải mái khi khách hàng thanh toán bằng thẻ. Ngược lại, phía doanh nghiệp cũng khó nhận thanh toán bằng thẻ trả qua mạng.

Buổi hội thảo cũng có đại diện nhiều đơn vị trình bày ý tưởng, kinh nghiệm và một số dự án về các hình thức thanh toán trực tuyến khác: thanh toán qua mạng, qua dịch vụ ngân hàng điện tử (eBanking), qua điện thoại di động và thiết bị cầm tay (mBanking), phát hành thẻ trả trước...

Buổi hội thảo cũng đóng góp nhiều ý kiến cho việc đẩy mạnh thanh toán trực tuyến trong TMĐT tại Việt Nam. Ngoài môi trường pháp lý, cơ sở hạ tầng, trình độ đội ngũ, yêu cầu bảo mật, thị trường còn phải đối đầu với vấn đề: ý thức về thanh toán trực tuyến của người dùng và kể cả doanh nghiệp bán hàng ở Việt Nam vẫn còn rất thấp.

Đây vốn là một trở ngại nguyên thủy, nhưng lại là trở ngại lớn nhất trong quá trình phát triển của TMĐT - Một diễn giả nhận định và nói thêm rằng, chỉ có khi nào chúng ta có thật nhiều minh chứng người thật việc thật cho số đông thấy những lợi ích cụ thể của thanh toán trực tuyến, tình hình mới được cải thiện.

  • Thế Phong

Thứ Năm, 09/11/2006 20:50
31 👨 382
0 Bình luận
Sắp xếp theo