eBay tập trung vào nền tảng mua sắm trực tuyến

Hãng mua sắm và đấu giá trực tuyến eBay thông báo đang xây dựng các cửa hàng trực tuyến đa dạng nhằm khai thác tiềm năng của kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin và Internet, nhất là hoạt động thanh toán trực tuyến qua Paypal.

Theo đó, eBay đã khởi động chương trình nhận dạng trực tuyến qua cổng thanh toán PayPal Access và nền tảng thương mại X.commerce.

Giám đốc điều hành eBay, John Donahoe cho biết: "Chúng tôi tin rằng công nghệ thông tin sẽ làm thay đổi các phương thức thương mại trong vòng 3 năm tới, thậm chí thay đổi hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã trải qua trong 15 năm qua. Điều này sẽ tạo ra các cơ hội toàn cầu cho các nhà phát triển và giới thương gia."

Nền tảng X.commerce của eBay sẽ cho phép các thương gia cùng các nhà phát triển độc lập xây dựng các phương thức hiệu quả và sáng tạo để kiểm tra các trang web, kho hàng, tính toán thuế và các lĩnh vực khác để có thể quản lý cửa hàng trực tuyến của họ.

Trong khi đó, cổng thanh toán trực tuyến PayPal Access sẽ cho phép người sử dụng Internet mua sắm trên các gian hàng này bằng cách sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của họ từ hệ thống thanh toán PayPal phổ biến hiện nay.

Với PayPal Access, khách hàng sẽ mất ít thời gian hơn để điền thông tin cần thiết, đồng thời sẽ có nhiều thời gian hơn để mua hàng và lựa chọn các sản phẩm ưng ý. Theo eBay, hiện có trên 100 triệu tài khoản PayPal tại 190 thị trường trên toàn thế giới. Dự đoán, thị trường bán lẻ toàn cầu sẽ đạt giá trị 10.000 tỷ USD vào năm 2013.

Thứ Bảy, 15/10/2011 08:18
31 👨 141
0 Bình luận
Sắp xếp theo