Cách sử dụng Snapdrop trên Android và Windows

Khi viết bài đăng, bạn thường cần gửi ảnh chụp màn hình từ điện thoại đến máy tính xách tay để sử dụng chúng trong các bài viết của mình. Thật tuyệt vời khi có AirDrop của Apple trên điện thoại Android để có thể gửi ảnh nhanh chóng và dễ dàng.

Thật không may, AirDrop chỉ hoạt động trên nền tảng của Apple. Hãng này chưa bao giờ phân nhánh và phát triển công nghệ cho các nền tảng khác như Windows và Android. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy sự thay thế sẽ hoạt động theo cách tương tự trên PC và Android. Bạn cũng có thể gửi file giữa hai máy Windows giống như AirDrop giữa hai máy Mac.

Dùng Snapdrop thay thế Airdrop

Nếu cần gửi file giữa thiết bị di động và PC, bạn có thể sử dụng Snapdrop. Snapdrop là một nền tảng chia sẻ file đã có từ năm 2015. Nó cho phép chuyển các file giữa hai thiết bị bất kỳ, bất kể hệ điều hành (bao gồm cả các sản phẩm của Apple). Tất cả những gì cần thiết là cả hai thiết bị nằm trên cùng một mạng.

Snapdrop là tuyệt vời cho hầu hết các file, nhưng những file lớn có thể không hoạt động tốt lắm. Bạn cũng cần một mạng WiFi tốt để gửi dữ liệu thành công.

Một tính năng hay khác của Snapdrop là không có gì để cài đặt. Bạn có thể thêm một biểu tượng vào màn hình chính của điện thoại và đánh dấu trang web trên PC để dễ dàng truy cập vào nền tảng.

Dùng Snapdrop thay thế Airdrop

1. Để gửi file trên Snapdrop, hãy mở cửa sổ trình duyệt và kết nối với www.snapdrop.net. Làm điều này trên cả hai thiết bị bạn sẽ sử dụng.

Lưu ý: Bạn phải sử dụng trang “snapdrop.net”. Trang Github “https://onedoes.github.io/snapdrop/” không có hoạt động chính xác.

2. Làm điều này trên PC và điện thoại di động.

3. Khi cả hai thiết bị được kết nối, một biểu tượng cho thiết bị kia sẽ xuất hiện trên màn hình.

Khi cả hai thiết bị được kết nối, một biểu tượng cho thiết bị kia sẽ xuất hiện trên màn hình

4. Để gửi file, hãy nhấn vào biểu tượng đại diện cho thiết bị bạn muốn gửi dữ liệu.

5. Chọn loại file bạn muốn gửi. Để gửi file, nhấp vào My files hoặc tùy chọn tương tự và nhấn vào file muốn gửi. Chọn camera để chụp ảnh và Snapdrop sẽ ngay lập tức gửi nó đến thiết bị khác. Bạn có thể làm tương tự với video.

Để gửi file, nhấp vào My files hoặc tùy chọn tương tự và nhấn vào file muốn gửi

6. Chấp nhận việc chuyển file trên thiết bị kia.

Chấp nhận việc chuyển file trên thiết bị kia

Đó là tất cả những gì cần làm. File của bạn thường sẽ được chuyển trong vòng vài giây!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 10/12/2019 08:15
52 👨 927
0 Bình luận
Sắp xếp theo