Dùng PlayStation làm công cụ giảng dạy

Vào năm học mới, học sinh trường Hirst ở Northumberland (Anh) sẽ được chơi thử game Astroversity trên máy PlayStation tại trường. Trò chơi yêu cầu họ điều khiển một trạm không gian gặp nạn, qua đó phát triển một số kiến thức khoa học và khả năng làm việc theo nhóm.

Đây là một phần của kế hoạch sử dụng bộ điều khiển (game console) thông dụng nhất hiện nay làm công cụ học tập cho thanh thiếu niên do hiệu trưởng Ged Lee của trường trung học Hirst đề xuất. Ông đã liên lạc với nhà sản xuất Sony và các chuyên gia giáo dục tại Đại học Liverpool để tìm kiếm hỗ trợ.

Dự án này bắt đầu khi ông Lee phát hiện, hầu hết học sinh đều có máy chơi game PlayStation nhưng chỉ một số ít các em có máy tính ở nhà. “Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát trong khu vực tuyển sinh của trường và nhận thấy, số hộ sở hữu máy tính ở đây chỉ chiếm 20% so với 70% trong cả nước. Tuy nhiên, hầu như ai cũng có một máy PlayStation”, ông Lee cho biết. “Vì thế, sử dụng bộ điều khiển này sẽ tạo động lực học tập tốt cho giới trẻ, nhất là những em có vấn đề về tính cách, không muốn tới trường hoặc có tới trường cũng học tập không tốt ”.

Các bộ điều khiển sử dụng trong dự án này có thể được gắn thêm bàn phím và kết nối với Internet. Ông Lee hy vọng học sinh sẽ làm bài về nhà trên máy chơi game của họ.

Thứ Ba, 17/08/2004 11:01
31 👨 46
0 Bình luận
Sắp xếp theo