Cách đặt pass Messenger, bảo mật Messenger bằng Face ID, Touch ID

Ứng dụng Messenger iOS đã có thiết lập khóa ứng dụng bằng Face ID, Touch ID với máy được hỗ trợ, giúp bạn bảo mật ứng dụng hơn. Việc khóa ứng dụng đã có trên Zalo khi bạn có thể cài mã bảo vệ Zalo, yêu cầu nhập mã bảo mật mới có thể mở được ứng dụng. Và với Messenger thì việc khóa ứng dụng sẽ sử dụng Touch ID và Face ID nếu thiết bị được hỗ trợ, hoặc sử dụng mật khẩu. Người dùng sẽ được lựa chọn thời gian khóa ứng dụng Messenger ngay sau khi đóng ứng dụng, hay chọn thời gian đóng khác nếu muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khóa ứng dụng Messenger bằng Face ID, Touch ID, thực hiện trên iOS 14 beta 2, Messenger cho iOS bản 272.0

1. Cách bảo mật Messenger bằng Face ID, Touch ID

Bước 1:

Chúng ta mở ứng dụng Messenger sau đó tại giao diện thiết lập nhấn vào mục Quyền riêng tư. Sau đó trong giao diện này bạn sẽ nhìn thấy thiết lập Khóa ứng dụng.

Bước 2:

Trong giao diện thiết lập khóa ứng dụng, bạn kích hoạt chế độ Yêu cầu Touch ID để sử dụng khóa vân tay cho ứng dụng. Sau đó bạn được lựa chọn thời gian khóa ứng dụng, ngay khi thoát ứng dụng Messenger, hoặc thời gian do bạn chọn.

Như vậy khi bạn truy cập vào ứng dụng Messenger thì lúc sẽ hiển thị thông báo yêu cầu nhập mã vân tay để mở khóa ứng dụng.

Nhập dấu vân tay mở Messenger

Với iPhone có hỗ trợ Face ID thì giao diện hiển thị như dưới đây, Touch ID được thay thế bằng Face ID với cách làm tương tự.

Sau khi đã khóa ứng dụng, bạn cũng nên ẩn nội dung thông báo tin nhắn Messenger ở màn hình khóa. Chúng ta truy cập vào Cài đặt > Thông báo > Messenger > Hiển thị Bản xem trước > Không.

2. Tắt Touch ID trên Messenger, bỏ mật khẩu Messenger

Sau khi bạn kích hoạt chế độ bảo mật Messenger bằng Touch ID, Face ID thì chúng ta cũng có thể bỏ mật khẩu Messenger, vô hiệu hóa thiết lập khóa ứng dụng Messenger. Chúng ta mở lại phần Quyền riêng tư rồi nhấn vào Khóa ứng dụng. Sau đó bạn bỏ chế độ Yêu cầu Touch ID/Face ID là xong.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 24/07/2020 14:38
44 👨 3.677
0 Bình luận
Sắp xếp theo