Sử dụng ExpressVPN trên Apple TV

Sử dụng VPN trên máy Mac, iPad hoặc iPhone đã trở nên khá phổ biến và cực kỳ dễ dàng thiết lập. Nhưng không giống như các thiết bị macOS và iOS, Apple TV không có cách chuyên dụng để kết nối với dịch vụ VPN. Điều này khiến quá trình trở nên khó khăn hơn một chút, mặc dù không phải là không thể.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ExpressVPN trên Apple TV.

Cách sử dụng ExpressVPN trên Apple TV

Cách sử dụng ExpressVPN trên Apple TV
Cách sử dụng ExpressVPN trên Apple TV

1. Trước tiên, bạn sẽ cần lấy địa chỉ IP máy chủ DNS từ ExpressVPN. Bạn có thể tìm thấy mục này trong Dashboard thuộc phần Set up Other Devices. Tại đây, chọn Apple TV và bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP máy chủ DNS MediaStreamer. Lưu lại vì bạn sẽ cần nó trong phần sau.

2. Trên Apple TV, hãy mở ứng dụng Settings và điều hướng đến Network > Wi-Fi và chọn kết nối WiFi (hoặc kết nối có dây nếu bạn kết nối bằng Ethernet). Chọn Configure DNS và chọn Manual.

3. Nhập địa chỉ IP máy chủ DNS MediaStreamer mà bạn đã tìm thấy trước đó. Bạn cũng nên ghi lại các cài đặt DNS trước, nếu bạn đã cấu hình thủ công, đề phòng trong trường hợp bạn muốn ngừng sử dụng ExpressVPN. Nếu không, bạn luôn có thể reset lại thành Automatic. Sau khi nhập địa chỉ IP theo cách thủ công, hãy nhấn Done.

4. Khởi động lại Apple TV. Điều này là cần thiết để những thay đổi có hiệu lực. Bây giờ, bạn đã thiết lập xong ExpressVPN trên Apple TV.

Tại sao lại sử dụng ExpressVPN trên Apple TV?

Lý do phổ biến nhất để sử dụng dịch vụ VPN với Apple TV là để có quyền truy cập vào nội dung bị giới hạn khu vực. Nếu bạn muốn truy cập nội dung media chỉ có sẵn ở các quốc gia cụ thể, thì ExpressVPN có thể giúp bạn thực hiện việc đó..

Quantrimang.com đã tập hợp những lý do để sử dụng VPN và gợi ý một số nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt nhất để bạn đọc tham khảo.

Chủ Nhật, 24/05/2020 11:16
51 👨 91
0 Bình luận
Sắp xếp theo