Cách sử dụng App Store trên Apple Watch

Với watchOS 6, App Store cho Apple Watch đã có một ngôi nhà mới. Thay vì nằm trên ứng dụng Apple Watch trên iPhone, cửa hàng ứng dụng này giờ đây nằm trên chính thiết bị đeo. Sau đây là một cái nhìn đầu tiên về App Store mới cho Apple Watch. App Store mới chỉ khả dụng trên Apple Watch chạy watchOS 6. Hãy nhớ tải xuống và cài đặt bản cập nhật này trước khi chuyển tiếp.

App Store trên Apple Watch nằm ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy App Store mới trên thiết bị đeo của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau:

1. Chạm vào Digital Crown trên Apple Watch.

2. Trong GridView hoặc ListView, hãy nhấn vào biểu tượng App Store màu xanh dương.

App Store trên Apple Watch nằm ở đâu?

Cách tìm ứng dụng mới cho Apple Watch trên App Store

Có hai cách để tìm ứng dụng mới cho Apple Watch trên App Store. Đầu tiên, bạn có thể nhấn vào hộp Search và sử dụng tính năng Dictation hoặc Scribble để tìm ứng dụng. Bạn cũng có thể tìm kiếm một ứng dụng mới bằng một trong các Collection (bộ sưu tập) mà Apple thay đổi mỗi tuần.

Sử dụng hộp Search

Khi sử dụng hộp Search, hãy nhấn Dictation hoặc Scribble. Bạn cũng có thể cuộn xuống bằng Digital Crown và chọn một thuật ngữ trong phần Trending. Hãy nhấn Get (hoặc Price) để tải xuống ứng dụng. Nếu trước đây, bạn đã tải ứng dụng, thay vì thấy Get, bạn sẽ thấy biểu tượng đám mây. Chạm vào biểu tượng để tải xuống ứng dụng trên Apple Watch.

Sử dụng hộp Search

Sử dụng Collections

Như tên gọi của tùy chọn này cho thấy, tính năng Collections là nhóm ứng dụng thuộc cùng một danh mục tương tự. Trong số các Collection đầu tiên trong ứng dụng App Store trên Apple Watch, các tùy chọn nổi bật là Listen on the Go, Track Your Workout, Discover New Complications, v.v...

Sử dụng Collections

Để tìm một tiêu đề và tải xuống trong một Collection:

1. Trong App Store, cuộn xuống để tìm Collection, sau đó nhấn vào nó.

2. Cuộn xuống, nhấn vào một ứng dụng để tìm hiểu thêm về nó.

3. Nhấn Get hoặc Price (hay biểu tượng đám mây) để tải xuống ứng dụng.

4. Chọn Open để sử dụng ứng dụng.

Lần đầu tiên tải xuống hoặc mua một ứng dụng thông qua Apple Watch App Store, bạn sẽ cần thêm mật khẩu Apple ID của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng Scribble hoặc bàn phím trên iPhone.

Đối với các lần mua tiếp theo, bạn nhấn Double Click to Install trên Apple Watch để tải hoặc mua một ứng dụng mới. Quá trình này hoạt động với Approve with Apple Watch. Đây là một tính năng mới trên macOS Catalina, cho phép bạn mở khóa một ghi chú bị khóa, phê duyệt cài đặt ứng dụng và xem mật khẩu trong tùy chọn Safari mà không cần phải nhập mật khẩu.

Đối với các lần mua tiếp theo, bạn nhấn Double Click to Install trên Apple Watch để tải hoặc mua một ứng dụng mới

Chi tiết hơn

Thông tin ứng dụng trong App Store trên Apple Watch rất phong phú. Mỗi danh sách bao gồm xếp hạng hiện tại, đề xuất độ tuổi, ảnh chụp màn hình, ứng dụng được cung cấp trên iPhone và iPad và phần mô tả, Ngoài ra còn có các phần như What’s New, Ratings & Review, Version History, Information, Supports Privacy Policy. Nói cách khác, có rất nhiều thứ để xem ở đây!

Chi tiết hơn

Những gì chưa thay đổi

Mặc dù App Store cho Apple Watch hiện được đặt trên thiết bị đeo, nhưng có một điều vẫn giữ nguyên. Các ứng dụng được cài đặt trên iPhone có khả năng tương thích Apple Watch cũng sẽ được cài đặt trên đồng hồ. Điểm mới là các ứng dụng được cài đặt trên Apple Watch có khả năng tương thích với iPhone cũng được cài đặt trên điện thoại.

Sử dụng App Store trên Apple Watch cho cảm giác giống như trải nghiệm mang tính cá nhân hơn. Mặc dù vậy, nó yêu cần người dùng phải bỏ công tìm hiểu một chút, đặc biệt là nếu không quen với các công cụ Dictation hoặc Scribble tích hợp sẵn của Apple Watch. Ngược lại, tính năng Collections của App Store giúp tìm ứng dụng mới dễ dàng hơn trước đây. Không còn nghi ngờ gì nữa, App Store trên Apple Watch sẽ được cải thiện theo thời gian.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 25/09/2019 17:51
52 👨 2.939
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z