Dropbox nền web được bổ sung tính năng xem trước tài liệu và quản lí ảnh tập trung

Dropbox mới đây đã tiết lộ hai tính năng mới mà hãng đã tích hợp vào dịch vụ lưu trữ trực tuyến của mình.

Chức năng đầu tiên - Document Preview - cho phép người dùng xem trước nội dung của các tập tin ở định dạng PDF, Microsoft Word và PowerPoint. Một cửa sổ nội dung nhỏ sẽ hiện ra khi chúng ta nhấn vào tên tập tin chứ Dropbox không chỉ đơn thuần cho chúng ta tải về như trước. Hiện Document Preview chưa hỗ trợ xem file Excel và nó cũng không chạy được trên các thiết bị di động, tuy nhiên đại diện Dropbox cho biết hãng sẽ sớm khắc phục những điều này.

Dropbox nền web được bổ sung tính năng xem trước tài liệu và quản lí ảnh tập trung

Tính năng thứ hai thú vị hơn và nó có liên quan đến việc quản lí hình ảnh. Ở trang web Dropbox có một mục riêng để chúng ta xem tất cả những ảnh được lưu trên tài khoản của mình. Dù cho ảnh có nằm ở thư mục nào đi nữa thì chúng cũng sẽ tập trung vào một nơi duy nhất. Từ đây, người dùng có thể sắp xếp ảnh theo thứ tự thời gian, đăng ảnh trực tiếp lên Facebook, Twitter hoặc gửi email ảnh.

Người dùng cũng có thể tạo ra các album để nhóm hình lại với nhau rồi chia sẻ, nhờ vậy mà bạn bè vẫn luôn xem được ảnh mặc cho chúng ta có di chuyển nó đến thư mục khác trong Dropbox. Thực chất tính năng tạo album đã có mặt trên Android được ít lâu, còn bây giờ hãng mang nó lên nền tảng web của mình. Trong thời gian tới sẽ tới lượt iOS được quản lí ảnh như cách thức đã nói ở trên.

Document Preview và tính năng quản lí ảnh tập trung sẽ được cập nhật dần dần cho tất cả người dùng Dropbox "trong khoảng tháng sau". Theo thử nghiệm, tài khoản Dropbox của mình đã dùng được chức năng quản lí ảnh, tạo album (nhấn vào nút Camera ở thanh bên trái trang web), còn Document Preview thì vẫn chưa.

Dropbox nền web được bổ sung tính năng xem trước tài liệu và quản lí ảnh tập trung

Chris Beckmann, quản lí sản phẩm của Dropbox, nói rằng những tính năng mới thể hiện cách suy nghĩ của công ty về tập tin. Giờ đây, Dropbox xem những gì chúng ta tải lên là "nội dung của người dùng" chứ không chỉ là tập tin đơn thuần. Do đó, hãng muốn tìm những cách đơn giản để thể hiện những "nội dung" và giúp người dùng tránh xa khỏi cấu trúc cây thư mục truyền thống.

Tính năng xem mọi ảnh ở một nơi chính là bước khởi đầu cho dự định này. Việc tiến vào các mạng xã hội cũng là nước đi cần thiết cho Dropbox vì hãng muốn người dùng làm được nhiều việc hơn là chỉ lưu trữ nội dung.

Như Steve Ballmer đã nói, con số 100 triệu người dùng của Dropbox vẫn còn nhỏ so với SkyDrive và nó không đảm bảo một tương lai thành công cho Dropbox. Việc thường xuyên bổ sung tiện ích cho người dùng sẽ là một giải pháp giúp hãng cạnh tranh tốt hơn trong thị trường lưu trữ đám mây vốn đang có rất nhiều công ty tham gia.

Thứ Sáu, 01/02/2013 08:30
31 👨 176
0 Bình luận
Sắp xếp theo