Dòng laptop Celeron CULV giá rẻ sắp biến mất

Chi phí tăng lên cho vi xử lý Atom mới sẽ khiến Intel khó xử trong việc phân định giữa netbook và dòng laptop giá rẻ dùng chip Celeron CULV.


Laptop sử dụng Celeron CULV sắp bị khai tử. Ảnh: Blogspot.

Intel vẫn đang tích cực đưa các vi xử lý Atom lõi kép thế hệ mới Atom N550 cho dòng dòng máy tính xách nhỏ gọn, netbook. Tuy nhiên, việc hiệu suất của chip Atom mới tốc độ 1,5GHz hơn khá nhiều so với chip Atom lõi đơn đang sử dụng trong các netbook gần đây cũng đồng nghĩa với giá thành của nó cũng cao hơn khoảng từ 11 đến 22 USD, theo báo cáo của DigiTimes. Chi phí tăng để sản xuất một chiếc netbook sẽ khiến ranh giới giữa dòng máy tính xách tay này với các laptop giá rẻ xử dụng chip CULV mỏng manh hơn bao giờ hết.

Nếu các thông tin từ DigiTimes là chính xác, Intel sắp tới có thể sẽ "khai tử" dòng laptop sử dụng vi xử lý Celeron Ultra Low Voltage. Hay nói cách khác, chip Atom mới sẽ làm chủ dòng máy tính xách tay giá rẻ hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa người dùng sẽ không thể tìm thấy các laptop chạy chip CULV với giá chỉ khoảng 400 USD trong thời gian tới.

Hai hãng sản xuất máy tính Acer và Asus hiện đang đưa ra các thiết bị chạy chip Atom N550 là Aspire One D255 và Asus Eee PC 1015N ra mắt vào khoảng tháng 8 tới. Tại thời điểm này, người tiêu dùng sẽ được kiểm chứng về số phận của laptop CULV giá rẻ thông qua chính sách của các hãng.

Thứ Sáu, 09/07/2010 14:12
31 👨 299
0 Bình luận
Sắp xếp theo