Đồng bộ Bookmarks giữa máy tính và smartphone

Quản Trị Mạng - Ngày nay, rất nhiều người thường xuyên sử dụng luân phiên máy tính bàn, laptop, netbook, smartphone và máy tính bảng. Việc đồng bộ Bookmarks trình duyệt giữa các thiết bị rõ ràng là rất quan trọng.

May mắn là có rất nhiều giải pháp hay để giúp cho không chỉ Bookmarks mà còn mật khẩu, thẻ tab, lược sử trình duyệt… được đồng bộ. Bài viết sẽ giới thiệu bốn công cụ cho phép đồng bộ an toàn Bookmarks giữa các trình duyệt, thiết bị và nền tảng.

Xmarks

Xmarks (trước đây là Foxmarks) là công cụ đồng bộ Bookmarks khá phổ biến. Xmarks lưu trữ Bookmarks của người dùng và mở các thẻ tab trực tuyến, do vậy cho phép người dùng đồng bộ Bookmarks theo máy tính và trình duyệt.

Add-on miễn phí này hỗ trợ Internet Explorer, Firefox, Chrome và Safari. Nó có thể được dùng trên tất cả các máy chạy một trong những trình duyệt đã đề cập, bao gồm Windows, Mac và Linux. Phiên bản nâng cao hỗ trợ cả iPhone, Android, BlackBerry và được bổ sung thêm những tính năng nâng cao khác. Tuy nhiên, kể từ khi được tiếp nhận bởi LastPass thì nó không còn lưu và đồng bộ Bookmarks nữa.

ChromeMarks Life

Đồng bộ Bookmarks giữa máy tính để bàn và Android không hề dễ dàng ngay cả khi bạn sử dụng trình duyệt mặc định là Chrome. Việc cần làm là thiết lập đồng bộ Bookmarks trên Chrome với máy tính bàn và cài đặt ứng dụng ChromeMarks lên thiết bị Android.

ChromeMarks Lite sẽ đồng bộ Bookmarks với thiết bị Android tuy nhiên sẽ không đồng bộ Bookmarks với các trình duyệt trên Android.

Firefox, Chrome hay Opera có những tính năng tích hợp sẵn cho phép đồng bộ Bookmarks mà không cần đến add-on.

Firefox Sync

ới Firefox 4 phát hành đầu năm 2011, Mozilla đã tích hợp thêm tính năng Firefox Sync mà ở những bản phát hành trước đó thì đây chỉ là add-on. Bằng tính năng tích hợp này, người dùng có thể đồng bộ nhiều thứ hơn chỉ Bookmarks. Firefox Sync còn dự phòng và động bộ add-on, mật khẩu, tùy chỉnh, lược sử và tab.

Tìm tính năng bằng cách kích vào nút biểu tượng Firefox màu da cam ở góc trên bên trái trình duyệt, sau đó vào Options và nhấn vào thẻ Sync.

Chrome

Chrome có thể đồng bộ Bookmarks bằng tài khoản Google. Người dùng phải đăng nhập tài khoản Google trên Chrome. Để sử dụng tính năng, kích vào biểu tượng bánh cờ lê, chọn Settings sau đó kích vào Sign in to Chrome.

Ngoài Bookmarks, Chrome cũng có thể đồng bộ ứng dụng, tiện ích mở rộng, lược sử, mật khẩu, các thiết lập, hình nền và tab mở.

Opera và Safari

Opera cung cấp tính năng Opera Link cho phép đồng bộ Bookmarks và trang truy cập nhanh (Speed Dial) giữa máy tính và thiết bị. Với Safari, bạn có thể thiết lập đồng bộ với iCloud trên cả máy Mac và Windows.

Thứ Bảy, 18/08/2012 11:23
31 👨 2.157
0 Bình luận
Sắp xếp theo