Điều khiển Apple TV từ xa với iPad, iPhone hoặc iPod Touch

Quản Trị Mạng - Trong quá trình sử dụng Apple TV, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy không mấy hài lòng với thiết bị điều khiển từ xa - remote sẵn có, bởi vì nó quá nhỏ và gặp nhiều hạn chế. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng tiện ích Remote hỗ trợ từ Apple và thiết bị hỗ trợ, chẳng hạn như iPad, iPhone, hoặc iPod Touch.

Điều khiển Apple TV từ xa với iPad, iPhone hoặc iPod Touch

Để cài đặt, các bạn hãy truy cập vào đây từ thiết bị mobile. Sau đó, khởi động ứng dụng Remote và nhấn nút Turn on Home Sharing trên giao diện điều khiển chính:

chọn Turn on Home Sharing

Điền thông số Apple IDPassword của tài khoản bạn đang sử dụng, sau đó nhấn nút Done:

điền Apple ID và Password

Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở bạn cấu hình, thiết lập Apple TV với tính năng Home Sharing vừa được kích hoạt:

thiết lập Home Sharing

Trên Apple TV, các bạn chọn menu chính > Computers > Turn on Home Sharing:

chọn menu > Computers > Turn on Home Sharing

Và khi đã thiết lập được tính năng Home Sharing trên iPad Apple TV, tiếp theo chúng ta sẽ chuyển sang ứng dụng Remote. Sau khi khởi động ứng dụng, các bạn sẽ nhìn thấy màn hình như bên dưới, nhấn vào biểu tượng tương ứng của Apple TV:

chọn biểu tượng Apple TV

Nhấn tiếp Use Gestures to Control Apple TV hoặc biểu tượng nhỏ ở phía dưới góc phải màn hình:

chọn Use Gestures to Control Apple TV

Cơ chế điều khiển từ xa – Remote sẽ được thiết lập, nhấn Menu ở phía dưới để mở Apple TV, sau đó dùng các cử chỉ tương ứng từ ngón tay trên iPad để mở các menu tương ứng hoặc điều khiển Apple TV:

điều khiển Apple TV

Một trong những tính năng tiện lợi nhất của Remote là sử dụng bàn phím của iPad khi cần thiết. Ví dụ: nếu muốn truy cập vào tài khoản Netflix, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc dùng chiếc điều khiển có sẵn hoặc keyboard onscreen của Apple TV:

sử dụng keyboard của Remote

Do diện tích màn hình rộng hơn, nên việc sử dụng Remote trên iPad sẽ thuận tiện và đơn giản hơn nhiều so với iPhone hoặc iPad Touch:

sử dụng Remote trên iPod

Chúc các bạn thành công!

Chủ Nhật, 04/12/2011 07:55
31 👨 14.083
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z