• Phát hiện mới về phiên bản đầu của mã độc Stuxnet Phát hiện mới về phiên bản đầu của mã độc Stuxnet
  Chiều 27/2/2013, Symantec công bố tại Việt Nam thông tin mới về phiên bản mã độc Stuxnet giai đoạn mới hình thành, và cho rằng dự án Stuxnet có thể được khởi tạo từ năm 2005 thay vì năm 2009 như những công bố trước đây.
 • 3 “Cỗ máy” quét virus, mã độc cho Facebook 3 “Cỗ máy” quét virus, mã độc cho Facebook
  Với sự phổ biến ngày càng rộng rãi của Facebook, phần mềm độc hại cũng ngày càng trở nên hoành hành dữ dội trên Facebook.
 • Phát hiện ứng dụng Android mã độc trên Google Play Phát hiện ứng dụng Android mã độc trên Google Play
  Nhiều ứng dụng mã độc ẩn mình dưới vỏ bọc là các game nổi tiếng như Temple Run đã ẩn trên chợ ứng dụng Google Play.
 • Apple chặn trojan SMSSend trên OS X Apple chặn trojan SMSSend trên OS X
  Phần mềm chứa mã độc có thể khiến người dùng phải trả chi phí lớn cho số điện thoại mà họ đã đăng ký trên máy tính.
 • Anonymous tuyên bố chiến tranh mạng với Syria Anonymous tuyên bố chiến tranh mạng với Syria
  Giới truyền thông cho hay, nhóm tin tặc lớn nhất thế giới Anonymous vừa tuyên bố sẽ tiến hành chiến tranh mạng chống lại chính phủ Syria, chỉ một ngày sau khi nước này gây ra sự phẫn nộ bằng việc chặn truy cập Internet của người dân.
 • Cẩn thận những chiêu “bẫy” thư rác mùa Giáng sinh Cẩn thận những chiêu “bẫy” thư rác mùa Giáng sinh
  Còn hơn một tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng những kẻ phát tán thư rác đã lên kế hoạch cho cả một “kỳ nghỉ lễ thư rác” của chúng.
 • Lừa đảo qua Internet ngày càng tinh vi Lừa đảo qua Internet ngày càng tinh vi
  Tội phạm mạng đang phất lên nhanh chóng nhờ các thủ đoạn tinh vi. Trong khi đó, tin tặc trở thành mối đe dọa hàng đầu đối với an ninh quốc phòng, mức độ nguy hiểm cao hơn cả khủng bố.
 • Skyfall 2012 lấy cảm hứng từ virus Stuxnet Skyfall 2012 lấy cảm hứng từ virus Stuxnet
  Không có smartphone. Không có bút kích nổ. Không có tàu ngầm được trang bị tên lửa. Bộ phim "Skyfall" 2012 xuất hiện một điệp viên 007 - James Bond - hoàn toàn không có thiết bị tình báo trong tay, đang chiến đấu bằng cả trí óc và sức mạnh cơ bắp chống lại một tên vô lại công nghệ cao với chiếc máy tính m&ag
 • Kaspersky 2013 sắp ra mắt tại Việt Nam Kaspersky 2013 sắp ra mắt tại Việt Nam
  Phiên bản chính thức của Kaspersky 2013 tiếng Việt sẽ ra mắt tại Việt Nam với nhiều tính năng nổi bật, đó là hai sản phẩm bảo mật hàng đầu: Kaspersky Internet Security 2013 và Kaspersky Anti-Virus 2013.
 • Skype đang bị sâu Dorkbot hoành hành Skype đang bị sâu Dorkbot hoành hành
  Skype không phải là hoàn toàn miễn nhiễm với malware và spam. Bởi vậy, người dùng hãy cẩn trọng hơn nếu định nhấn vào những đường link ngẫu nhiên được gửi vào tài khoản của họ qua dịch vụ này.
 • Những nguy cơ từ malware và cách phòng tránh Những nguy cơ từ malware và cách phòng tránh
  Ở thời điểm hiện tại, thật khó tin là các mã mức thấp vẫn có thể chạy ngầm trên máy tính mà không bị phát hiện. Các chính phủ cũng nhận ra các biện pháp phòng thủ hiện tại là chưa đủ và họ có thể dễ dàng mất quyền kiểm soát mạng nội bộ hay website vào tay kẻ khác.
 • Những điều cần biết về malware Gauss Những điều cần biết về malware Gauss
  Thứ Năm tuần rồi, Kaspersky Labs công bố phát hiện malware mới có tên là Gauss, chuyên đánh cắp thông tin về tài khoản ngân hàng, tài chính và có mối liên hệ với các mã độc nguy hiểm như Stuxnet và Flame.
 • Mật khẩu đơn giản là "mồi béo" của sâu Conficker Mật khẩu đơn giản là "mồi béo" của sâu Conficker
  Theo Báo cáo bảo mật Microsoft SIRv12 của Microsoft, 92% máy tính nhiễm sâu Conficker vì mật khẩu quá yếu hoặc do bị đánh cắp, và chỉ 8% là do các lỗ hổng chưa được vá.
 • Phân biệt các dạng Malware Phân biệt các dạng Malware
  Một số người có thói quen gọi tất cả phần mềm độc (malicious software) dưới một cái tên chung là virus máy tính, nhưng điều này hoàn toàn không chính xác. Virus, worm và trojan là các loại phần mềm độc khác nhau với những hành vi không giống nhau. Cụ thể là, chúng phát tán bản thân theo rất nhiều cách.
 • Những loại virus “ăn thịt” máy tính siêu tốc Những loại virus “ăn thịt” máy tính siêu tốc
  Theo thống kê năm 2011, 64,4 triệu lượt máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus, trung bình một ngày có hơn 175 nghìn máy tính bị nhiễm virus, đã có 38.961 dòng virus mới xuất hiện và virus lây lan nhiều nhất là W32.Sality.PE.
 • Một số thủ thuật đơn giản để đối phó với Malware Một số thủ thuật đơn giản để đối phó với Malware
  Malware dường như ngày càng trở nên thông minh và gây ra những hậu quả khôn lường hơn trước. Cài đặt các công cụ phát hiện malware (MalwareBytes, HiJackThis, ComboFix...) trên máy tính là công việc không hề thừa. Nhưng trong một vài trường hợp, vì nhiều lý do (bị chặn bởi chính malware) những công cụ này c&
 • Virus máy tính Duqu tấn công doanh nghiệp Iran Virus máy tính Duqu tấn công doanh nghiệp Iran
  Ngày 13/11, lần đầu tiên Iran thừa nhận nước này đang là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng mới khi lần này, virus máy tính Duqu nhằm vào máy tính của các doanh nghiệp tại nước Cộng hòa Hồi giáo này
 • "Virus" Rihanna lây lan "chóng mặt" trên Facebook "Virus" Rihanna lây lan "chóng mặt" trên Facebook
  Trong những ngày gần đây, nhiều người sử dụng Facebook đã bị sập bẫy "virus" ca sĩ Rihanna thông qua các đường link chia sẻ về cô ca sĩ này trên trang cá nhân.