Dịch vụ blog WordPress.com sập vì bị tấn công DoS

Máy chủ lưu trữ trang blog WordPress.com đã bị tấn công DoS từ thứ 7 tuần trước cho đến hết sáng thứ ba hôm qua (19/2) khiến cho người dùng trang này không thể log in và post bài trên blog của họ.

Matt Mullenweg, phát ngôn viên hãng Automattic điều hành trang blog trên, xác nhận rằng WordPress.com đã bị tấn công DoS với lưu lượng dữ liệu gửi tới là 6 gigabit, khiến cho một số blog không thể truy cập. Tình hình chỉ mới được khôi phục vào chiều ngày hôm qua.

Tuy nhiên, trên thực tế một số người dùng cho biết trang WordPress.com hiện tại vẫn chưa trở lại bình thường, bởi thao tác post bài trên các blog cá nhân đôi khi vẫn không thể thực hiện được.

Từ thứ bảy tuần trước, WordPress.com đã gửi thông báo e-mail cho người dùng rằng trang đang bị tấn công DoS, và rằng cuộc tấn công này có thể khiến quy trình đăng nhập không thể thực hiện được, và forum có thể bị ngắt khỏi mạng.

Cũng theo đại diện Automattic, trang chính Wordpress.com còn bị "offline" lâu hơn một số blog, bởi hãng đã hy sinh việc hồi phục trang chính cho các blog của người dùng.

Là phương pháp tấn công phổ biến nhất hiện nay, DoS luôn được lựa chọn là biện pháp hữu hiệu để đánh sập website bằng một khối lượng lớn các truy vấn dữ liệu khiến cho máy chủ quá tải và ngừng hoạt động.

Thứ Tư, 20/02/2008 08:59
3,73 👨 107
0 Bình luận
Sắp xếp theo