Dell sẽ thâu tóm công ty điện toán đám mây Wyse

Ngày 2/4, Dell cho biết hãng sẽ mua lại công ty Wyse Technology để mở rộng danh mục các dịch vụ kinh doanh trong “đám mây” Internet giữa lúc nhu cầu đối với phần cứng điện toán truyền thống đã suy giảm.

Dell sẽ thâu tóm công ty điện toán đám mây Wyse

Tuy nhiên, hãng sản xuất máy tính có trụ sở ở Texas không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận này.

Giám đốc điều hành Wyse Tarkan Maner khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng rằng động thái này với Dell là một diễn tiến hết sức tự nhiên đối với hoạt động kinh doanh của mình. Sự kết hợp giữa Wyse và Dell mang lại những cơ hội tăng trưởng to lớn cho bộ phận ảo hóa máy tính để bàn (desktop virtualization) chủ đạo của chúng tôi, giúp chúng tôi mở rộng nó sang những phân khúc thị trường mới và phát triển nhanh chóng, trong đó có điện toán di động và đám mây, và giúp chúng tôi đạt đến tầm cỡ mà chúng tôi không có trước đây.”

Ảo hóa máy tính để bàn là một xu hướng "nóng" hiện nay tại các doanh nghiệp, giúp tăng khả năng hoạt động liên tục và linh hoạt của hệ thống cũng như cho phép nhân viên truy cập tài nguyên hệ thống ở bất cứ nơi nào.

Về phần mình, Dell cho rằng thương vụ này giúp mở rộng các dịch vụ trực tuyến mà họ bán cho các doanh nghiệp vào thời điểm khi doanh số toàn cầu của máy tính cá nhân đang chậm lại.

Phó chủ tịch hãng nghiên cứu thị trường IDC Matt Eastwood dự báo thị trường nhiều tỷ USD cho “các giải pháp ảo hóa” máy tính để bàn trong các trung tâm dữ liệu lớn sẽ chứng kiến sức tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu trong những năm tới.

Thứ Ba, 03/04/2012 11:29
31 👨 213
0 Bình luận
Sắp xếp theo