'Dế' mới trong tháng 4

HTC Touch Diamond 2 và Nokia E75 là chiếc di động đáng chú ý nhất sẽ bán ra trong tháng 4.

Sau MWC choáng ngợp với nhiều chiếc điện thoại "hàng khủng" được giới thiệu, bắt đầu từ tháng 4 các model trên lần lượt xuất hiện trên các kệ hàng.

Thị trường di động năm 2009 được đánh giá là sẽ chịu tác động nhiều hơn từ những khó khăn của kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, phân khúc smartphone lại được xem là có triển vọng, và sẽ tiếp tục mở rộng thị phần. Tháng 4 không phải là thời điểm "nóng" của thị trường, tuy nhiên đây vẫn là lúc nhiều smartphone ra mắt.

Nokia vẫn tiếp tục mở rộng vùng "phủ sóng" của mình từ các model cao cấp, đến dòng di động bình dân. Trong khi đó, LG, Samsung bán ra các model được xem là mở đầu xu hướng thiết kế thời trang của hãng trong năm nay.

HTC Touch Diamond 2

Diamond 2 có màn hình rộng hơn các phiên bản đi trước. Ảnh: Gsmarena.


Sau thành công của Touch Diamond, HTC nâng cấp model này với nhiều thay đổi, đặc biệt là thiết kế với màn hình hiển thị. Máy cho phép người dùng có thể lướt web, xem phim... trên màn hình WVGA 3,2 inch, camera đưa lên tới 5 Megapixel. Tuy nhiên, thiết kế này cũng là cho Diamond 2 lớn hơn phiên bản đầu, nhưng nếp gấp mặt sau giờ thay bằng bề mặt phẳng.

Nokia E75

E75 có thiết kế hai bàn phím. Ảnh: Cnet.


E75 được thông báo ra mắt từ tháng 3, tuy nhiên model này phải tới tháng 4 máy bắt đầu được bán, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên E75 xuất hiện. Đây là model dòng E doanh nhân, nổi bật với hai bàn phím cùng khả năng kết nối, soạn thảo văn bản, email cùng phần mềm Nokia Messaging mới.

Samsung Ultra Touch

Ultra Touch là di động kết hợp giữa thiết kế mỏng và màn hình cảm ứng. Ảnh: Cnet.


Ultra Touch kết hợp giữa thiết kế mỏng của dòng Ultra nhưng vẫn sở hữu màn hình cảm ứng và giao diện đẹp. Đây là một trong số ít các model vừa sở hữu màn hình chạm lẫn bàn phím số. Ultra Touch mạnh về giải trí với máy ảnh 8 Megapixel, tuy nhiên máy thiếu kết nối Wi-Fi.

LG Arena

Arena là điện thoại chiến lược của LG trong năm nay. Ảnh: Phonearena.


Chiếc di động này là model chiến lược của LG trong năm nay, cạnh tranh với iPhone của Apple trên lĩnh vực di động cảm ứng. Ấn tượng ở Arena là màn hình 3 inch với giao diện 3D, hiển thị hình ảnh mượt mà, rực rỡ. Máy có thiết kế nhỏ gọn, camera 5 Megapixel và mạnh mẽ giải trí.

Bộ ba Nokia 5030 XpressRadio, 5730 và 5630 XpressMusic


5730 XpressMusic với bàn phím QWERTY giống E75. Ảnh: Cnet.


Nokia 5030 XpressRadio là chiếc di động giá rẻ, chuyên bắt sóng radio của Nokia dành cho các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam. Trong khi đó, Nokia 5730 XpressMusic có thiết kế giống E75 với bàn phím QWERTY trượt, mạnh mẽ về giải trí đa phương tiện. Tương tự, 5630 XpressMusic cũng chạy trên hệ điều hành S60 và mạnh mẽ giải trí, kết nối.
Thứ Sáu, 10/04/2009 09:00
31 👨 736
0 Bình luận
Sắp xếp theo