Đây là những gì bạn cần làm khi Windows 10 không còn được hỗ trợ trên PC

Máy tính của bạn đã có sẵn phiên bản Windows 10 Creators Update chưa? Bản cập nhật miễn phí mới nhất của Microsoft cho hệ điều hành đang liên tục phát triển bao gồm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, dù đã được phát hành vào tháng 4/2017 nhưng nhiều người dùng vẫn chưa được cung cấp bản cập nhật thậm chí là vài tháng sau đó.

Nếu bạn quyết định cập nhật hoặc chỉ thấy thông báo nhắc cập nhật, thì có thể đã xảy ra lỗi gì đó cho biết Windows 10 không còn được hỗ trợ trên PC. Hãy xem điều gì gây ra lỗi này và các tùy chọn nâng cấp nhé!

Thông tin về thông báo lỗi trên PC

Thực tế, đây không phải là lỗi nâng cấp của Windows. Một số người dùng sẽ thấy thông báo sau khi đang cố gắng chạy trình cài đặt Windows 10 Creators Update.

Thông báo Windows 10 không còn được hỗ trợ

Thông báo "Gỡ cài đặt ứng dụng này ngay" cho biết phiên bản mới nhất của Windows 10 sẽ không hoạt động trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, thực tế là không có ứng dụng nào để gỡ cài đặt và Microsoft đổ lỗi này cho chip vi xử lý Intel.

Các CPU sau sẽ không hoạt động với phiên bản Creators Update:

  • Atom Z2760
  • Atom Z2520
  • Atom Z2560
  • Atom Z2580

Microsoft tuyên bố rằng những bộ vi xử lý này không còn được hỗ trợ bởi Intel nữa nên sẽ gặp nhiều vấn đề với Creators Update. Hầu hết PC sử dụng bộ vi xử lý này đều là những loại được bán trong năm 2013 - 2014 và chạy Windows 8. Bên cạnh đó, Acer cho biết Microsoft đang hợp tác với họ để giải quyết vấn đề không tương thích này. Đừng lo, chúng tôi có một số giải pháp mà bạn có thể sử dụng.

Sử dụng bản Anniversary Update với hỗ trợ mở rộng.

Rất may, những người bị ảnh hưởng bởi sự cố này không bị mất sự hỗ trợ cho Windows 10. Phiên bản Anniversary Update sẽ tiếp tục hoạt động cho tất cả PC cho tới hạn sử dụng là tháng 3/2018.

Bên cạnh đó, Microsoft gia hạn thêm thời gian sử dụng bản cập nhật Anniversary Update cho tới tháng 1/2023 với những người dùng gặp phải sự cố này. Nghĩa là khi hỗ trợ mở rộng của Windows 8.1 kết thúc, bạn có thể không cập nhật tính năng mới trong Creators Update nhưng vẫn nhận được các bản vá bảo mật.

Hạ cấp xuống Windows 8.1

Bên cạnh việc sử dụng phiên bản Anniversary Update thì hạ cấp xuống Windows 8.1 cũng là một trong những lựa chọn khá hợp lý.

PC sử dụng Windows 10 Pro có thể hạ cấp xuống phiên bản Windows 8.1 Pro nếu bạn có product key.

Cài đặt Linux

Đây là sự lựa chọn phổ biến với người dùng khi gặp rắc rối với Windows. Linux miễn phí 100% nên bạn không cần lo lắng bất kì rắc rối gì về vấn đề cấp phép hay nâng cấp cả. Có vẻ hệ điều hành này tốt hơn Windows ở một số khía cạnh hay nói cách khác nó tốt hơn hẳn so với Windows.

Bạn có thể phải làm quen với phần mềm khác nhau trong Linux và một số yếu tố khác khiến bạn thấy bối rối, nhưng đừng lo, chỉ là bước làm quen ban đầu thôi. Bạn có thể xem hướng dẫn để cài đặt Ubuntu trên Windows dưới đây:

Mua một chiếc máy tính mới

Một lựa chọn đắt đỏ nhưng cũng là cách để giải quyết vấn đề của bạn. Việc mua một chiếc PC mới có thể giúp bạn tránh các vấn đề về nâng cấp phiên bản nhưng có vẻ sẽ không khả thi với một số người dùng. Theo tôi, bạn chỉ nên mua khi máy tính của bạn cần thay thế, không thì hãy đợi một vài tháng và tận hưởng sự hỗ trợ mở rộng của bản cập nhật Anniversary Update.

Thứ Hai, 21/08/2017 16:34
31 👨 1.447