Đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo chạy chậm trên Android

Android có lẽ là hệ điều hành di động bị phàn nàn là chậm, giật nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Không ít người dùng đã gặp phải lỗi Zalo chạy chậm trên Android sau một thời gian dài sử dụng.

Trong quá trình dùng Zalo, Facebook, Skype và nhiều mạng xã hội khác, người dùng không tránh khỏi một số lỗi phát sinh khi sử dụng, đơn cử như việc Zalo bị giật, lag trên Android. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Quantrimang.com để biết nguyên nhân cũng như cách giải quyết lỗi phát sinh trên.

Tại sao Zalo trên Android lại chạy chậm?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ứng dụng Zalo trên điện thoại Android chạy chậm đi, có thể kể đến như do mạng kết nối di động không ổn định, Wifi lỗi,... Nhưng nguyên nhân chủ yếu được xác định là do các file dữ liệu (File ghi âm, hình ảnh, tin nhắn,…) trong quá trình sử dụng Zalo đã lưu lại quá nhiều bên trong hệ thống.

Cách khắc phục lỗi Zalo chạy chậm trên Android

Khi đã hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng trên chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý. Để khắc phục lỗi Zalo chạy chậm trên Andrord, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, chọn Bộ nhớ.

Chọn Bộ nhớ.

Bước 2: Di chuyển đến Bộ nhớ trong.

Tìm đến Bộ nhớ trong.

Bước 3: Nhấn chọn Dữ liệu khác.

Hãy chọn dữ liệu khác.

Bước 4: Tìm Folder tên là Zalo.

Tìm ứng dụng Zalo.

Bước 5: Tại đây, bạn hãy nhấn giữ và xóa các folder tên là Cachefile, Cacheimg,... Chúng chính là nguyên nhân khiến Zalo trở nên giật lag hơn.

Xóa các file dữ liệu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét xóa một số Folder khác để Zalo chạy mượt mà hơn trên thiết bị Android như:

  • Downloads: Các dữ liệu bạn tải về trước đó.
  • Paint: Hình vẽ bạn gửi cho bạn bè.
  • Picture: Tất cả những hình ảnh bạn đã gửi đi.
  • Video, Voice: Gồm các video và file ghi âm mà bạn đã chia sẻ với mọi người.

Như vậy, thay vì xóa dữ liệu ứng dụng hay xóa và cài lại Zalo thì bạn có thể áp dụng cách trên để khắc phục tình trạng giật, lag trên Zalo của mình. Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng Zalo trên các thiết bị Android.

Chúc các bạn thao tác thành công.

Xem thêm:

Thứ Tư, 24/01/2018 16:48
4,54 👨 50.321
0 Bình luận
Sắp xếp theo