Đấu Trường Chân Lý 9.15: Một số thay đổi ở Hệ và Tộc

Mới đây, Riot Games đã chính thức hé lộ những thay đổi trong bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 9.15 từ tweets của nhà thiết kế chính cho game. Thông tin trong bản cập nhật mới này bao gồm hàng loạt thay đổi từ các Hệ và Tộc, buff các tướng đang khá yếu và dĩ nhiên có cả nerf nữa, bao gồm Rồng và Ác Quỷ.

Thông tin chi tiết về bản cập nhật 9.15 bạn có thể xem ở trong bài viết này.

Một số cập nhật mới trong Đấu Trường Chân Lý 9.15

Thay đổi tướng trong Đấu Trường Chân Lý 9.15

Dựa vào hình ảnh trên đây, bạn có thể biết được những thay đổi trong Đấu Trường Chân Lý 9.15.

Theo cộng đồng đánh giá, việc KennenCung Ánh Sáng bị Nerf khá hợp lý khi hiện tại, một mình Kennen cũng có thể gây sát thương cực kỳ lớn cho gần như tất cả đội hinh. Ngoài ra, hệ Ác Quỷ trong meta 9.14B đang khá mạnh cũng bị nerf xuống cũng không có gì lạ. Chỉ có điều lạ là ngay cả hệ Rồng cũng bị Nerf dù không mạnh lắm và không được sử dụng nhiều.

Kindred

Bên cạnh đó thì việc buff một loạt tướng và hệ tộc cũng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ TFT. Đầu tiên là Kindred và Ashe. Cả hai đều là cung thủ cực mạnh vào late game của Băng Quốc và Ma nhưng không hiểu sao lại sắp được buff thêm (có thể là dọn đường cho meta Cung Thủ thay cho Ác Quỷ sắp tới).

Ashe

Ngoài hai tên cung thủ sắp được Riot Games tăng thêm sức mạnh ở trên thì còn hai tên nữa cũng sắp được "lên voi" đó là Yasuo và Karthus. Thật sự thì hai tên này không hề yếu nhưng cũng không quá mạnh và không cần phải chỉnh sửa gì.

Thêm nữa còn có tộc Hải Tặc cũng được buff thêm sức mạnh chung với những vị tướng ở trên, mặc dù Hải Tặc cũng khá mạnh so với Xạ Thủ nhưng nếu được buff chung thì có vẻ không hợp lý lắm.

Đấu Trường Chân Lý

Nhưng còn điều đáng chú ý hơn là 4 tộc được Rework (làm lại) hoàn toàn, đó là Hiệp Sĩ, Hư Không, Quý Tộc, Ninja. Các thay đổi được dự đoán sẽ bao gồm:

  • Hiệp Sĩ hiện nay đang là một trong những tộc yếu nhất game và dĩ nhiên đang cần một "sự trợ giúp" từ Riot Games. Rất có thể sẽ có cơ chế chặn sát thương hoặc giảm sát thương phải nhận theo phần trăm như những game Auto Chess khác.
  • Quý Tộc: Việc bắt buộc phải ghép đủ 6 Quý Tộc mới có buff khiến các Quý Tộc gần như bị phụ thuộc vào quân cờ cuối cùng là Kayle. Rất có thể Quý Tộc sẽ được phân lại mảng buff (có thể là phân theo 2/4/6 tướng thay cho 3/6 hiện tại).
  • Tiếp theo là Hư Không, hiện tại thì tộc này có hiệu ứng đơn giản và rất dễ ghép. Thế nhưng chỉ phù hợp cho các tướng đánh tay nhiều như ở hai hệ Cung Thủ và Xạ Thủ. Có thể sắp tới Hư Không sẽ xuyên được cả phép hay được tăng hút máu cho đồng đội giống như các Warlock của những tựa game Auto Chess khác hay không?
  • Nhẫn Giả lại đang quá mạnh so với Sát Thủ. Việc làm lại có thể sẽ giúp điều chỉnh lượng sát thương cộng thêm vào, hoặc có thể cho 4 Ninja một kỹ năng chung hoàn toàn mới như 3 Nguyên Tố Sư.

Bên cạnh những update mới trong Đấu Trường Chân Lý 9.15 bên trên, Riot Games cũng đang xem xét theo dõi kỹ hơn về Ác Quỷ hoặc Băng Quốc trong tương lai. Tuy nhiên có thể sẽ xuất hiện trong Patch 9.16, còn phiên bản 9.15 chính thức mới chỉ có những thay đổi như trên mà thôi.

Thứ Hai, 29/07/2019 17:26
3,73 👨 3.844