Danh sách 10 loại trái cây được bình chọn hiếm và ngon nhất thế giới

Theo bình chọn của trang Mysterious World, 10 loại quả dưới đây được đánh giá là có vị ngon và hiếm vì chúng chỉ ở những vùng nhất định mới trồng được. Hãy khám phá để xem bạn đã từng ăn qua bao nhiêu loại quả nhé!

Quả Ackee
1. Quả Ackee. Quả này có cùng họ với quả vải nhưng hình dạng giống trái lê và có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Đây là nguyên liệu trong món ăn truyền thống của Jamaica: ackee và cá muối. Khi chín trái Ackee có màu cam và tách ra làm 3 phần.

Quả chôm chôm có nhiều lông bao kín bên ngoài, khi chín có màu đỏ và có vị ngọt
2. Chôm Chôm. Đây là giống quả thuộc họ Sapindaceae, có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Quả chôm chôm có nhiều lông bao kín bên ngoài, khi chín có màu đỏ và có vị ngọt.

Quả tầm bóp
3. Quả tầm bóp. Loại quả này còn được gọi với nhiều tên khác như lồng đèn, thù lù canh hay bôm bốp, tên khoa học là Physalis angulata, thuộc cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Quả tròn mọng, nhẵn được bọc ngoài bởi một lớp lá trong suốt. Khi chín quả có màu vàng đậm và có vị giống với cà chua.

Quả Plinia Cauliflora giống hệt như nho nhưng chúng không kết thành chùm mà mọc trực tiếp lên thân cây
4. Plinia Cauliflora (nho thân gỗ). Là một loại có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Trông hình dạng bên ngoài, quả Plinia Cauliflora giống hệt như nho nhưng chúng không kết thành chùm mà mọc trực tiếp lên thân cây. Khi chín, quả có màu tím, thịt trắng, ăn có vị ngọt, thơm.

Dưa chuột Kiwano - Dưa chuột sừng
5. Dưa chuột Kiwano - Dưa chuột sừng. Loại quả kỳ lạ này có hình thon dài, bên ngoài có nhiều gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ruột có màu xanh, nhiều hạt, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Loại quả kỳ lạ này là thức ăn truyền thống, nguồn lương thực quan trọng của người châu Phi.

Với hương vị đặc biệt, sầu riêng được mệnh danh là “vua trái cây” tại Đông Nam Á
6. Sầu riêng
. Với hương vị đặc biệt, sầu riêng được mệnh danh là “vua trái cây” tại Đông Nam Á. Loại quả này có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Kích thước quả khá lớn, lớp vỏ có đầy gai nhọn bao bọc phần ruột vàng óng thơm lừng bên trong. Mùi vị của nó rất mạnh, không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.

Chỉ cần ăn loại quả này, sau đó ăn bất kỳ món gì dù chua, cay, đắng... người ăn cũng đều có cảm giác ngọt lịm
7. Quả thần kỳ - Miracle Berry
. Chỉ cần ăn loại quả này, sau đó ăn bất kỳ món gì dù chua, cay, đắng... người ăn cũng đều có cảm giác ngọt lịm. Đây chính là nguyên nhân người ta gọi nó là quả thần kỳ. Quả thần kỳ có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi.

Quả măng cụt
8. Măng cụt. Loại quả này có nguồn gốc ở Indonesia. Khi chín quả có màu tím, vỏ ngoài khá dày, ruột chia thành nhiều múi màu trắng, ăn có vị ngọt thanh thanh và thơm.

Quả Cherimoya ăn có vị pha trộn giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dâu tây
9. Cherimoya - Mãng cầu xiêm.
Là loại quả thuộc họ mãng cầu, có nguồn gốc từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Quả Cherimoya ăn có vị pha trộn giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dâu tây. Hạt của loại quả này có độc nên không thể ăn hạt.

Quả này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên được ví là một loại "siêu trái cây"
10. Quả Cupuaçu
. Là loại quả thuộc thuộc họ cẩm quỳ có tên khoa học là Theobroma Grandiflorum, chỉ có ở Brazil được dùng để sản xuất socola. Quả này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên được ví là một loại "siêu trái cây". Dù có hình dạng không bắt mắt nhưng nó có hương vị rất ngon, là sự kết hợp tuyệt vời giữa socola và dứa.

Thứ Ba, 17/10/2017 08:03
4,52 👨 4.919