Đánh giá TV LED Samsung D7000

Mẫu HDTV cao cấp tới từ Samsung được nhiều trang công nghệ đánh giá cao với trang bị 3D, màn hình LED, Smart TV và thiết kế siêu mỏng ấn tượng.

>>> Cặp TV LED 3D mới của Samsung
>>> Trải nghiệm Smart TV của Samsung

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Samsung D7000 nằm trong nhóm HDTV LED cao cấp tại thị trường VN. (Ảnh: Tuấn Anh).

Cùng với D8000, D7000 nằm trong dòng HDTV LED cao cấp nhất của Samsung trên thị trường hiện nay. Ngoài thiết kế siêu mỏng, kiểu dáng thời trang và chân đế kim loại chữ X như những dòng LED 3D của năm ngoái, model D7000 của năm 2011 còn có thêm điểm nhấn ấn tượng là thiết kế khung viền màn hình siêu mảnh, mỏng chỉ 5 mm.

D7000 cùng là mẫu HDTV được trang bị đầy đủ những công nghệ và tính năng thuộc hàng hiện đại nhất trong làng TV hiện nay. Màn hình sử dụng công nghệ LCD đèn LED viền với tính năng quét hình Clear Motion Rate 600, khả năng trình diễn 3D Full HD với kính màn trập, tính năng thông minh Smart TV với kết nối Wi-Fi, DLNA và trình duyệt tích hợp.

Dòng LED D7000 của Samsung hiện có mặt trên thị trường với hai model 46 và 55 inch, giá tham khảo của hãng lần lượt là 48,9 và 66,9 triệu đồng.

Dưới đây là một số tổng hợp, đánh giá chi tiết về model này (nhấp vào từng phần để xem chi tiết):

Phần một: Thiết kế
Phần hai: Tính năng
Phần ba: Trình diễn
Phần bốn: Những đối thủ chính

Đánh giá chung.

* Ưu điểm:

- Thiết kế đẹp
- Khung viền màn hình siêu mảnh
- Chất lượng hình ảnh 2D và 3D tốt
- Wi-Fi, DLNA tích hợp sẵn
- Tính năng thông minh Smart TV
- Âm thanh TV khá hay

* Nhược điểm:

- Giá bán cao
- Trình duyệt tích hợp tốc độ chưa cao, khả năng điều khiển hạn chế với điều khiển


Thiết kế

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Samsung D7000 được đánh giá cao về thiết kế.

Tương tự như các dòng cao cấp của năm ngoái, ấn tượng đầu tiên ở D7000 chính là ở kiểu dáng siêu mỏng. Nhờ vào màn hình LCD sử dụng đèn viền LED, mẫu HDTV của Samsung có độ mỏng chỉ còn chưa đầy 30 mm, giúp người dùng có thể dễ dàng treo trên tường. Nếu không, TV cũng có thể đặt trên kệ, tủ với chân đế chữ X được làm từ kim loại sáng bóng đi kèm.

Điểm ấn tượng thứ hai ở thiết kế của D7000 chính là phần đường viền màn hình bao quanh siêu mảnh. Đây cũng là phong cách cao cấp được Samsung nhấn mạnh ở các model D7000 và D8000 đắt tiền của mình, tạo ra sự khác biệt so với nhiều model khác hiện có trên thị trường.

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Khung viền màn hình siêu mảnh của Samsung D7000.

Với độ mỏng khung viền chỉ còn 5 mm, người xem sẽ cảm nhận được những hình ảnh trên màn hình TV trở nên rộng rãi, đã mắt hơn so với cùng TV kích cỡ 46 hay 55 inch khác. Viền mỏng cũng giúp cho các mẫu HDTV kích thước lớn trở nên thảnh mảnh, thời trang hơn và bớt đi kiểu dáng thô, cồng kênh như những sản phẩm cũ.

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Chân đế chữ X đi kèm.

So với đàn anh D8000, thay vì kim loại sáng các đường viền của D7000 được làm từ nhựa với thiết kế pha lê dạng trong suốt bao quanh và hơi nhô cao hơn một chút so với màn hình phẳng. Điểm nhân duy nhất ở phần viền màn hình là logo Samsung nhỏ gọn đặt chính giữa ở cạnh dưới.

Thiết kế thanh mảnh cũng khiến cho Samsung phải chuyển toàn bộ các nút điều khiển thông thường trên TV về rìa bên phải ở lưng màn hình. Chỉ có đúng nút nguồn tắt, mở màn hình vẫn được hãng đặt gọn ở phía góc bên phải của cạnh dưới. Dù vậy, thao tác điều chỉnh bằng tay vẫn tỏ ra thuận tiện và không hề gặp phải bất kỳ khó khăn gì.

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Viền bao quanh màn hình.

D7000 sở hữu khả năng trình diễn 3D với kính màn trập thế hệ mới của hãng. Loại kính chuyên dụng 2011 của hãng sử dụng công nghệ Bluetooth thay vì hồng ngoại, có thiết kế gọn gàng, nhẹ và thời gian sử dụng pin dài hơn so với model đời cũ của năm ngoái.

Trong khi đó, điều khiển từ xa đi kèm với TV vẫn được thiết kế tương tự như các model khác, sở hữu nhiều phím tắt chức năng và đi kèm với phím cao su lớn. Tuy nhiên thực tế khi sử dụng thì điều khiển đi kèm với tạo cảm giác dùng chưa thực sự thoải mái, quá nhiều chức năng đã khiến người dùng hoa mắt tìm kiếm các chức năng. Phím điều hướng ở chính giữa thiết kế chưa thực sự thuận tiện cho khả năng lướt web với trình duyệt tích hợp.

Phần hai: Tính năng
Phần ba: Trình diễn
Phần bốn: Những đối thủ chính

Tính năngĐánh giá TV LED Samsung D7000

Smart Hub trên D7000.

3D là tính năng được nên nhắc đến đầu tiên ở mẫu HDTV 3D của Samsung. Tương tự như các dòng sản phẩm của năm ngoái, tính năng trình diễn phim ảnh nổi của D7000 vẫn là khả năng hiển thị hình ảnh 3D Full HD với kính màn trập, tương thích với nhiều nguồn phát khác nhau. Người dùng cũng có thể chuyển đổi trực tiếp các nội dung 2D thông thường thành 3D giả lập, tuy nhiên hiệu ứng sẽ không gây ấn tượng như 3D gốc.

Sử dụng loại kính màn trập Bluetooth thế hệ mới, về phương thức thể hiện hình ảnh nổi vẫn theo cách thức thông thường là đóng mở cực nhanh lần lượt từng mắt kính, nhưng loại kính mới tạo cảm giác sử dụng thoải mải hơn nhiều do có thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ hơn sản phẩm cũ.

Một điểm thú vị khác trên TV 3D Samsung là việc người dùng có thể sử dụng trực tiếp giao tiếp USB trên TV để phát các bộ phim 3D từ USB, ổ đĩa cứng rời... mà không cần đến đầu Blu-ray hay đầu phát HD.

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Phát phim 3D định dạng Top-and-Bottom thông qua ổ cứng di động.

Thử nghiệm thực tế với bộ phim Monster vs Aliens 3D định dạng Top-and-Bottom có trên ổ cứng Transcend 320GB, D7000 phát 3D mượt mà, không hề giật hay đứng hình với hiệu ứng phim ảnh nổi tương tự như các nguồn phát khác.

Tuy nhiên không giống như các model cao cấp của năm ngoái, tính năng nổi bật và cũng được Samsung quảng bá rầm rộ nhất trên các mẫu HDTV mỏng của hãng trong năm nay là Smart TV (TV thông minh) chứ không phải 3D. D7000 là một trong hai đại diện tiêu biểu nhất của Smart TV Samsung tại thị trường VN hiện nay.

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Trình duyệt web tích hợp hỗ trợ cả Flash, cho phép nghe nhạc, xem phim trực tuyến.

Mẫu LED này được trang bị trình duyệt Web tích hợp, kho ứng dụng dành riêng cho TV, tính năng trò chuyện trực tuyến qua Gtalk, Skype, mạng xã hội Facebook, kết nối Wi-Fi, DLNA. Tất cả được gói gọn vào giao diện Smart Hub giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng từng tính năng.

Trình duyệt Web tích hợp là điểm khiến cho D7000 trở nên khác biệt hoàn toàn so với những mẫu Internet TV thế hệ 2010 của hãng. Với giao diện, các phím điều khiển Back, History, Refresh... cùng với khung địa chỉ, ô tìm kiếm nhanh và đặc biệt hỗ trợ cả định dạng Flash, trình duyệt của Samsung tỏ thân thiện và dễ sử dụng như IE hay Firefox trên máy tính. Ngoài ra, việc có thể mở nhiều trang (tab) cùng lúc trên trình duyệt cũng là một điểm mạnh của Smart TV Samsung so với các đối thủ LG và Sony.

Tuy nhiên tốc độ tải trang, độ mượt vẫn là điểm cần phải được cải thiện trong các bản cập nhật phần mềm dành cho TV Samsung. Sử dụng thực tế cho thấy, khi dùng với kết nối Wi-Fi, tốc độ tải trang của D7000 không thực sự nhanh, việc mở tab đôi lúc khó khăn và có thể làm treo máy nếu gặp các website dung lượng lớn.

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Chia sẻ dữ liệu từ Galaxy Tab với Samsung D7000 thông qua DLNA.

Dù hỗ trợ điều khiển bằng các phím điều hướng trên điều khiển từ xa đi kèm với TV nhưng thực tế, để có thể trải nghiệm lướt web thoải mái nhất, người dùng nên sử dụng ứng dụng Remote Apps chạy trên Android và iOS để làm điều khiển ảo.

Vốn đã được đưa vào sử dụng từ năm ngoái trên các dòng Internet TV 2010 nên kho ứng dụng trực tuyến dành riêng cho TV cũng là điểm khiến cho Smart TV của Samsung trở nên hữu dụng hơn so với các mẫu TV thông minh của LG hay Internet TV của Sony.

Ngoài số lượng hàng trăm các ứng dụng giải trí từ theo dõi tin tực, xem video trực tuyến, truy cập mạng xã hội hay game mini phiên bản tiếng Anh, Samsung cũng Việt Hóa vài chục ứng dụng dành riêng cho thị trường trong nước. Các ứng dụng theo dõi tin tưc, thông tin chứng khoán, nghe nhạc trực tuyến... đảm bảo khả năng giải trí phong phú cho người dùng.

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Skype trên D7000.

Ngoài các tính năng trên, D7000 còn được tích hợp thêm tính năng trò chuyện trực tuyến (bao gồm cả video call) qua Skype, Gtalk, khả năng kết nối không dây đa phương tiện với DLNA. Thử nghiệm cho thấy các tính năng trên đều hoạt động khá tốt, kết nối nhanh và giao diện, cách thức sử dụng đơn giản, tương thích với nhiều thiết bị khác nhau từ laptop cho tới smartphone.

Tuy nhiên với ứng dụng trò chuyện hình ảnh Skype, người dùng cần phải mua thêm webcam rời vì D7000 chưa được tích hợp sẵn camera.

Phần một: Thiết kế
Phần ba: Trình diễn
Phần bốn: Những đối thủ chính

Trải nghiệm phim ảnh

Đánh giá TV LED Samsung D7000
D7000 là sản phẩm thích hợp cho người mê phim ảnh HD.

Sử dụng công nghệ màn hình LED viền vốn không được đánh giá cao như LED nền trực tiếp hay Plasma, nhưng thực tế việc trình diễn phim ảnh trên D7000 vẫn cho thấy chất lượng rất tốt.

Mẫu LED của Samsung sở hữu màn hình Full HD 1.920 x 1.080 pixel với công nghệ quét hình Clear Motion Rate 600 (CMR 600), chỉ thua Clear Motion Rate 800 ở đành anh D8000. Với các công nghệ tối ưu hình ảnh của Samsung, D7000 cho chất lượng hình ảnh HD phát ra từ đầu Blu-ray hay đầu phát HD sắc nét, màu sắc rực rỡ tuy nhiên sẽ tạo cảm giác có phần hơi đậm, rực với một số người.

CMR 600 là công nghệ quét hình nội suy từ tốc độ 240 Hz kết hợp với tính năng tắt mở đèn nền. Trang bị này đã giúp cho hình ảnh chuyển động nhanh không tạo ra các vệt mờ, khử hình răng cưa ở các chi tiết.

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Mẫu LED viền này có độ tương phản cao, khả năng hiển thị màu đen rất tốt.

Độ tương phản và khả năng thể hiện độ đen sâu của D7000 tốt. Thử nghiệm với một khung hình có phông nền đèn và chỉ một đoạn chữ trắng. Màn hình hiển thị tối hoàn hoàn và không hề bị lọt sáng như các mẫu LED viền thông thường. Chuyển sang một khung cảnh tối trên phim Iron Man 2 phiên bản HD 720 Rip, độ chi tiết vẫn rất tốt, thể hiện rõ ràng và tách biệt rõ ràng từng mảng màu tối khác nhau.

Trong khả năng trình diễn phim ảnh nổi 3D, D7000 cho hiệu ứng hình ảnh nổi rõ rằng, hiệu quả với các nội dung 3D gốc, được phát từ đầu Blu-ray. Việc trình diễn qua đầu HD 2D hay qua giao tiếp USB sẽ giảm đi phần nào ấn tượng và hiệu ứng hình ảnh. Sử dụng công nghệ màn trập dạng 3D chủ động nên hiệu quả hoạt động tốt nhất của D7000 là trong môi trường tối, hình ảnh nổi sẽ thể hiện mượn mà và không bị hiện tượng nhấp nháy, chồng hình.

Với tông màu da hơi đậm và nghiêng về gam màu ấm, hợp với chất điện, D7000 cũng cho thấy sự thích hợp trong việc trình diễn HD của những tín đồ mê phim ảnh.

Tuy nhiên, khả năng trình diễn nội dung SD như truyền hình cáp, truyền hình analog thông thường lại không được đánh giá cao như HD. Với tín hiệu truyền hình thử nghiệm, hình ảnh hơi vỡ, mở đi kèm với tông màu rực rỡ khiến cảm giác xem không thực sự dễ chịu.

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Hệ thống loa tích hợp khá hay.

Cùng với khả năng trình diễn HD, âm thanh cũng là một điểm đem đến nhiều thiện cảm ở mẫu TV cao cấp D7000 của Samsung. Sản phẩm này được trang bị các công nghệ Dolby Digital Plus, Dolby Pulse, SRS Trusurround HD, DTS 2.0 và giắc ra Optical Out. Hệ thống loa tích hợp đạt công suất 15 x 2 watt với loa trầm tích hợp cho chất âm rộng, ấm và không chóe dù ở mức âm lượng lớn. D7000 cũng có âm lượng to, rõ ràng, tương đương với những bộ loa máy tính 2.1 cỡ nhỏ.

Phần một: Thiết kế
Phần hai: Tính năng
Phần bốn: Những đối thủ chính

Những đối thủ chính của Samsung LED D7000

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Khác với NX720 của Sony, mẫu 3D LW6500 của LG sử dụng công nghệ 3D thụ động với kính phân cực không dùng pin và có giá rẻ hơn nhiều. (Ảnh: Tuấn Anh).

Đánh giá TV LED Samsung D7000
NX720 là mẫu LED 3D cao cấp, tương đương với D7000 của Samsung. Model tới từ Sony cũng gây nhiều ấn tượng ở thiết kế và khả năng trình diễn phim ảnh. (Ảnh: Tuấn Anh).

Đánh giá TV LED Samsung D7000
Có kiểu dáng mỏng, hỗ trợ 3D Full HD nhưng không có tính năng giải trí trực tuyến đa dạng như sản phẩm của Sony, LG hay Samsung mà điểm nổi bật nhất ở LE925 là ở công nghệ màn hình LED Quattron của Sharp cho màu sắc trung thực, rực rỡ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phần một: Thiết kế
Phần hai: Tính năng
Phần ba: Trình diễn
Thứ Ba, 12/07/2011 19:22
21 👨 869
0 Bình luận
Sắp xếp theo