Top 10 launcher Android tốt nhất 2020

Điều khiến Android trở thành hệ điều hành nổi bật trong số những hệ điều hành di động khác là khả năng tùy chỉnh vô hạn mà nó mang đến cho người dùng.

Launcher là một trong những phần tùy chỉnh nhất trên Android. Không chỉ vậy, smartphone Android không thể hoạt động nếu không có launcher, bao gồm màn hình chính và danh mục tất cả các ứng dụng trên thiết bị. Đó là lý do tất cả các thiết bị đều có launcher mặc định. Ví dụ Google Pixel được cài đặt sẵn Pixel launcher.

Tại sao nên sử dụng launcher của bên thứ ba?

Có nhiều launcher có sẵn thay thế launcher mặc định nhưng tại sao bạn cần thay thế launcher nhà sản xuất cung cấp? Câu trả lời vô cùng đơn giản đó là bởi vì launcher bên thứ ba cung cấp nhiều tùy chỉnh cho người dùng phục vụ các nhu cầu khác nhau.

Launcher Android ngày một trở nên thông minh, mang đến nhiều tính năng hơn trong những năm qua và có quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn không biết launcher nào phù hợp với mình. Để “cứu” bạn khỏi việc tìm kiếm qua hàng trăm launcher trên Play Store, dưới đây là danh sách các launcher tốt nhất trên Android 2020.

Lưu ý: Danh sách này không theo thứ tự ưu tiên. Bạn nên chọn launcher theo nhu cầu của mình.

1. Nova Launcher

Nova Launcher

Nova Launcher thực sự là một trong những launcher tốt nhất trên Play Store. Nó nhanh, hiệu quả và nhẹ. Nova Launcher hỗ trợ tùy chỉnh dock, phù hiệu thông báo (notification badge), cung cấp tùy chọn hiển thị các ứng dụng thường xuyên sử dụng ở trên đầu ngăn kéo ứng dụng, tùy chỉnh thư mục, icon và nhiều tính năng tùy chỉnh khác.

Nó cũng có hỗ trợ các phím tắt ứng dụng bạn có thể thấy trong Android Nougat. Phiên bản trả phí mở khóa nhiều tính năng hữu ích.

2. Evie launcher

Evie launcher

Evie Launcher được thiết kế với mục đích hiệu suất và là một trong những launcher Android nhanh nhất. Nhiều người chuyển sang launcher này vì tính mượt mà của nó.

Tính năng Universal Search cho phép người dùng tìm kiếm trong ứng dụng từ một nơi. Ngoài ra nó còn có một loạt các phím tắt và tùy chỉnh màn hình chính. Người dùng còn có thể tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng và lưới thư mục.

Một trong những lý do khiến Evie nằm trong danh sách này là nó cho phép người dùng chọn các công cụ tìm kiếm khác nhau. Nhược điểm duy nhất của launcher này là nó không có nhiều cử chỉ. Tóm lại đây là ứng dụng launcher nhẹ, đảm bảo tốc độ và tính đơn giản.

3. Buzz Launcher

Buzz Launcher

Ứng dụng Buzz Launcher cho Android này có một tính năng độc đáo được gọi là Homepack Buzz. Đây là một dịch vụ tùy biến màn hình chính với hơn 700 nghìn màn hình được tải và chia sẻ bởi hàng nghìn người dùng.

Launcher có một trình khóa ứng dụng và dọn dẹp RAM được tích hợp sẵn nên bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào để thực hiện điều đó. Launcher này có nhiều cử chỉ có thể truy cập các phím tắt chỉ với một cái vuốt tay trên màn hình chính.

Một tính năng bổ sung của trình khởi chạy này là Screen Effects, tương tự như hình nền động nhưng thay vì thay hình nền nó sẽ phủ lên đó hiệu ứng tuyết rơi, lá mùa thu rụng nổi trên màn hình. Một vấn đề duy nhất của Buzz Launcher này là nó không thể sử dụng các gói icon và theme trên Play Store.

4. Apex Launcher

Apex Launcher

Apex Launcher là một ứng dụng launcher trực quan tuyệt đẹp với hàng ngàn theme và icon bạn có thể tải từ Play Store. Ứng dụng nhẹ, được tối ưu hóa cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Bạn có thể thêm tối đa 9 màn hình chính có thể tùy chỉnh và ẩn ứng dụng không dùng đến trong ngăn kéo ứng dụng, sắp xếp ứng dụng trong ngăn kéo theo tên, ngày cài đặt hoặc tần suất sử dụng.

Với phiên bản trả phí, bạn sẽ mở khóa một số tính năng hấp dẫn, thêm tùy chọn chỉnh sửa ngăn kéo ứng dụng, v.v… Đây cũng là một trong những launcher nhanh nhất cho Android.

5. Niagara Launcher

Niagara Launcher

Niagara Launcher dành cho người dùng Android tìm kiếm launcher tối giản với ít tùy chọn. Vì Niagara không có nhiều tùy chọn và cài đặt nên nó là một trong những launcher nhanh nhất trên Google Play Store.

Ứng dụng không có bloatware hoặc quảng cáo tài trợ. Với dung lượng thấp launcher này hoạt động mượt mà trên các thiết bị cấu hình thấp.

6. Smart Launcher 5

Smart Launcher 5

Smart Launcher 5 là một ứng dụng launcher Android nhẹ và nhanh khác trong danh sách. Nó có tùy chọn chỉnh sửa ngăn kéo ứng dụng thành các phần chứa các ứng dụng theo các thể loại khác nhau.

Khi thiết lập ban đầu, ứng dụng sẽ hỏi bạn các ứng dụng mặc định sử dụng để bạn phải khó chịu khi các thông báo ứng dụng mặc định đột nhiên xuất hiện. Launcher Android này có một chế độ cực kỳ hấp dẫn để ẩn thanh điều hướng tạo thêm không gian trên màn hình. Ngoài ra nó sẽ thay đổi theme theo màu hình nền.

Mặc dù phiên bản miễn phí có một số cử chỉ nhưng nó bị giới hạn, để thêm nhiều cử chỉ bạn cần mua phiên bản Pro. Một nhược điểm của ứng dụng này là có quảng cáo trên ngăn kéo ứng dụng trên bản miễn phí.

7. Microsoft Launcher

Microsoft Launcher

Microsoft Launcher (trước đây gọi là Arrow Launcher) là một ứng dụng launcher Android nhanh chóng với nhiều tùy chỉnh từ Microsoft. Nó có thể cập nhật hình nền mới mỗi ngày từ Bing. Màn hình chính được trang trí với tính năng Microsoft Timeline giống với Google Cards. Nó có một bảng hiển thị các phương tiện hoặc liên hệ được sử dụng gần đây.

Tính năng nổi bật của Microsoft launcher là nó được đồng bộ trên toàn bộ tài khoản Microsoft. Tuy nhiên có vẫn có nhược điểm là không cung cấp nhiều tùy chọn chỉnh sửa như các ứng dụng launcher khác ở đây.

8. ADW Launcher 2

ADW Launcher 2

Launcher này hoạt động khá ổn định, dễ sử dụng và cung cấp hàng trăm tùy chọn tùy chỉnh. Giao diện người dùng của nó giống với Android gốc. Nó hỗ trợ một tính năng độc đáo để thay đổi màu giao diện theo hình nền một cách linh hoạt.

Ngoài ra, launcher này còn có các badge icon, lập chỉ mục ứng dụng trong ngăn kéo ứng dụng, phím tắt launcher, hình động và nhiều tính năng hữu ích khác. Đây có lẽ là một trong những launcher cung cấp nhiều tùy chỉnh theo ý người dùng nhất trong danh sách này.

9. Google Now Launcher

Google Now launcher

Google Now Launcher là một ứng dụng launcher nội bộ do Google phát triển. Ứng dụng này được tạo ra cho những người không có thiết bị Pixel và không muốn sử dụng launcher mặc định, muốn trải nghiệm Android chân thực hơn.

Không giống các launcher khác, Android launcher này thêm Google Now card chỉ bằng cách vuốt sang bên phải màn hình chính. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thiết kế thanh tìm kiếm Google ngay từ màn hình chính, thêm gợi ý ứng dụng ở trên đầu màn hình, tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng.

10. Rootless Launcher

Rootless Launcher

Rootless launcher là một dự án nguồn mở để mang tất cả tính năng Pixel launcher lên thiết bị Android. Nếu muốn sở hữu tính năng Android Pie launcher, bạn chắc chắn không thể bỏ qua launcher này.

Mặc dù nó không có nhiều tùy chọn như các launcher khác trong danh sách này nhưng nó có hầu hết các tính năng của thiết bị Google Pixel.

Thứ Hai, 14/10/2019 11:49
3,68 👨 12.550