Đăng ký ngay và luôn với NASA để được GỬI TÊN LÊN SAO HỎA

Từ nay cho đến ngày 1-11, tất cả công dân địa cầu đều có cơ hội gửi tên mình lên sao Hỏa trên con tàu không gian InSight của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) khởi hành vào tháng 5-2018. Đây là cơ hội giúp mọi người dân có thể trở thành một phần của con tàu không gian mang sứ mệnh khám phá hành tinh đỏ.

Đăng ký "bay" lên sao Hỏa cùng InSight
Đến ngày 11-10 đã có hơn 1,27 triệu người đăng ký "bay" lên sao Hỏa cùng InSight. (Ảnh: NASA)

Tàu InSight với sứ mệnh khám phá hành tinh đỏ sẽ được phóng lên vũ trụ vào tháng 5/2018 và hạ cánh xuống bề mặt sao Hỏa vào ngày 26/11/2018, mang theo hai con chip bằng silicon chứa tên của những công dân địa cầu.

Các bạn có thể đăng ký và gửi thông tin về cho NASA trước ngày 1-11 chỉ với một bước điền mẫu rất đơn giản tại đây.

Khi hoàn tất, bạn có thể download hoặc chia sẻ một tấm vé in tên của bạn trên Facebook.

Đây không phải lần đầu tiên NASA đưa ra lời mời trên cho các công dân địa cầu. Vào năm 2015, NASA đã đưa ra lời mời tương tự và có gần 827.000 người đăng ký. Tháng 12/2014, khi tàu không gian Orion được phóng lần đầu tiên, có đến 1,38 triệu người ghi tên.

Theo dự kiến ban đầu, InSight chỉ mang theo một con chip, nhưng sau đó NASA quyết định bổ sung thêm con chip thứ hai để mọi người có thêm cơ hội.

Ngoài ra, người đăng ký tham gia sẽ được tích điểm "hành khách thường xuyên", và được NASA ghi nhận sự góp mặt của họ trong các sứ mệnh thám hiểm của mình.

Con tàu vũ trụ InSight

Insight sẽ mang theo mẫu tàu thăm dò đổ bộ đầu tiên được NASA thiết kế nhằm tìm hiểu bề mặt Sao Hỏa. Các nhà khoa học hy vọng, Insight sẽ cung cấp nhiều thông tin giúp họ hiểu thêm về các quá trình hình thành các hành tinh đá như sao Hỏa và Trái Đất.

Thứ Năm, 12/10/2017 16:26
51 👨 1.313
0 Bình luận
Sắp xếp theo