Dàn âm thanh mini Yamaha ‘trình làng’

Yamaha tiếp tục ra mắt các dàn âm thanh có hiệu năng/giá thành cao, phù hợp với phân khúc phổ thông.

Dù vẫn thiếu đầu đọc DVD/Blu-ray cho một dàn giải trí gia đình hoàn chỉnh, hai bộ sản phẩm mới của Yamaha, MCR-332 và MCR-232 vẫn là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc với nhu cầu phổ thông. Đặc biệt là ở mức giá 350 USD của MRC-232.

Dàn âm thanh mini Yamaha ‘trình làng’
Yamaha MCR-332.

Về kết nối, tính năng quan trọng ở các dàn âm thanh đa dụng, cả hai sản phẩm đều bao gồm receiver hỗ trợ CD/AM/FM, cổng USB tích hợp cùng dock cho iPhone, iPod. Riêng với iPad, sản phẩm mới có thể trao đổi nhạc số từ cổng USB có sẵn. Bên cạnh đó, MCR-332 và 232 cũng cung cấp một cổng output cho loa siêu trầm bổ sung, và một cổng analog input phụ, vốn rất cần thiết cho một đầu đọc cassette, hay băng cối, đĩa than.

Điểm khác biệt giữa hai dàn âm thanh mới của Yamaha nằm ở chất lượng loa. Cụ thể, MCR-332 có hai loa bass giả, về lý thuyết sẽ cho dải âm trầm thấp hơn, chắc hơn. Điểm yếu của loa bass giả, là sự không đồng nhất giữa các loa con trong hệ thống, tuy nhiên khuyết điểm này không dễ phát hiện, nhất là ở phân khúc thị trường phổ thông.

Ngoài ra, MRC-332 cũng được trang bị giắc cắm bắp chuối thuận tiện, bền và hiệu quả hơn, trong khi ở MCR-232 là giắc pin.

Với người dùng đã sở hữu một bộ loa riêng, Yamaha cũng cung cấp phiên bản CRX-332 không loa, nhưng vẫn đầy đủ các tính năng với mức giá 299 USD, tiết kiệm hơn MRC-332 tròn 100 USD.

Thứ Năm, 27/10/2011 10:48
41 👨 4.207
0 Bình luận
Sắp xếp theo