Đã có ứng dụng chat client Skype cho Nokia Symbian S60 3rd

Sau bao nhiêu lần trì hoãn cũng như chỉ cung cấp các bản ứng dụng rời cho các hệ điều hành di động khác thì cuối tuần qua, SkypeLabs cũng đã chính thức cung cấp phiên bản ứng dụng chat client - Skype cho hệ điều hành Symbian S60 đời 3, tương thích mọi version (Feature Pack 1, Feature Pack 2). Hiện tai, mặc dù đây chỉ mới là phiên bản beta nhằm thu thập các lỗi phát sinh hoặc các thiếu sót chức năng tương ứng nhưng nó cũng đã thể hiện được phần lớn các đặc tính tiện dụng của trình ứng dụng chat Skype.

Các bạn download phiên bản Skype beta dành cho các đời máy sử dụng Symbian S60 3rd của Nokia cần chú ý phiên bản thích hợp:

 • Skype_S60_3_1... dành cho các máy có phiên bản hệ Feature Pack 1: Nokia E71, Nokia E63, Nokia E66, Nokia N82, Nokia E51, Nokia N95, Nokia N95 8GB, Nokia N81, Nokia N81 8GB, Nokia E90.
 • Skype_S60_3_2... dành cho các máy có phiên bản hệ Feature Pack 2: Nokia N96, Nokia N85, Nokia N86, Nokia 5320, Nokia 6210 Navigator, Nokia 6210 Classic, Nokia N78, Nokia N79, Nokia E72.

Phiên bản được chính Skype cung cấp này mang nhiều đặc tính kỹ thuật mạnh mẽ và vượt trội hơn hẳn các phần mềm chat tích hợp nhiều tài khoản (có bao gồm cả account Skype) trước đây. Nó cho phép người sử dụng thực hiện gần như mọi chức năng tinh chỉnh cá nhân, hệ thống cũng như tài khoản chat có phí. Các tính năng tương tự như trên các bản Skype PC hay Android cũng được tích hợp trong phiên bản Symbian S60 3rd này:

 • Thoại trực tiếp trên nền kết nối mạng 3G, Wifi, GPRS (hay còn được gọi là chat voice): Skype-to-Skype.
 • Thoại trực tiếp tới di động, điện thoại bàn trên nền kết nối mạng nếu bạn sở hữu tài khoản có thu phí.
 • Gởi tin nhắn SMS, số lượng giới hạn khi không có tài khoản có thu phí.
 • Chat theo dạng Group với khả năng kiểm soát theo tab, theo danh sách tiện lợi.
 • Gởi hay nhận file dung lượng cao trực tiếp...

  Trong quá trình bạn sử dụng, nếu có thắc mắc hay lỗi phát sinh, có thể đóng góp ý kiến trực tiếp về trang tin thảo luận của Skype nhằm giúp họ hoàn thiện hơn phiên bản beta này. Với bản beta này, bạn sẽ được nâng cấp (update) miễn phí lên bản chính thức ngay khi nó có mặt.

  Hình ảnh mô tả quá trình cài đặt và sử dụng Skype trên Nokia E72, E71:

Sau khi tải file về, bạn xả nén và cài đặt nó lên di động Nokia bình thường như các phần mềm khác, hoặc có thể dùng Nokia PC Suite để cài nó lên máy từ máy tính.

Chấp nhận hết các điều khoản mà Skype đưa ra nhé!
Giao diện sau khi cài đặt trên máy và sau khi kích hoạt sử dụng.
Đăng nhập và chỉ định kết nối tương tự các phần mềm chat trên Symbian khác.
Cửa sổ đăng nhập cũng với thông tin nick và password.
Xếp các chức năng tinh chỉnh và thoại theo tab nên rất dễ dàng cho bạn quản lý và sử dụng.

Thứ Hai, 14/12/2009 16:27
2,52 👨 3.995
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z