Yahoo bổ nhiệm cựu chủ tịch PayPal làm tân CEO

Yahoo ngày 4/1 đã bổ nhiệm cựu chủ tịch PayPal Scott Thompson làm tân giám đốc điều hành, bốn tháng sau khi cách chức bà Carol Bartz vì những nỗ lực bất thành của nhân vật này nhằm xoay chuyển tình cảnh khó khăn.

Yahoo bổ nhiệm cựu chủ tịch PayPal làm tân CEO

Yahoo cho biết ông Thompson sẽ tập trung vào lĩnh vực hoạt động chủ chốt của công ty và phối hợp với ban giám đốc để "xác định những cách tiếp cận tốt nhất của công ty và các cổ đông."

Ông Thompson sẽ bắt đầu đảm nhận cương vị mới của mình từ ngày 9/1 và ông Tim Morse, hiện đang giữ chức quyền CEO của Yahoo, sẽ bàn giao lại chức vụ này để tiếp tục làm giám đốc tài chính.

Ông Thompson từng giữ chức chủ tịch PayPal, dịch vụ thanh toán trực tuyến của eBay kể tháng 1/2008. Trước đó, ông giữ chức phó chủ tịch cấp cao và giám đốc công nghệ của PayPal.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Yahoo Roy Bostock khẳng định: "Ông Thompson đến Yahoo với một hồ sơ đã được kiểm chứng về khả năng phát huy trên một nền tảng vững chắc gồm những tài sản và nguồn lực hiện có để khơi lại nguồn sáng tạo và thúc đẩy tăng trưởng. Đó chính xác là công thức mà chúng tôi cần ở Yahoo."

Thứ Năm, 05/01/2012 09:10
31 👨 123
0 Bình luận
Sắp xếp theo