Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ Covid-19

Hiện tại các địa phương đang triển khai phân vùng theo các mức độ an toàn, không an toàn trên bản đồ Covid-19 dựa theo các màu phân bổ, thể hiện khác nhau. Thông qua bản đồ này, người dân sẽ nắm rõ được tình hình dịch bệnh diễn biến như nào, những vùng an toàn ở đâu bên cạnh việc xem các bản đồ số liệu khác. Dưới đây là cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ Covid-19

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây để xem thông tin bản đồ vùng dịch tại TP.Hồ Chí Minh.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy bản đồ hiển thị nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi một màu tượng trưng cho tình hình dịch tại vùng đó.

  • Vùng xanh: Là các vùng an toàn, không có dịch.
  • Vùng vàng: Là vùng nguy cơ, vùng có khả năng lây nhiễm Covid-19 lớn. Gồm các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh…
  • Vùng da cam: Là vùng nguy cơ cao.
  • Vùng đỏ: Là khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly.

Bản đồ dịch phân vùng màu

Bước 2:

Bạn có thể nhấn vào vùng màu bản đồ để xem địa chỉ cụ thể cũng như thông tin chi tiết về số bệnh nhân tại vùng đó. Lúc này ở bên cạnh phải giao diện sẽ hiển thị thông tin chi tiết hơn về ca nhiễm bệnh tại vùng đó.

Xem thông tin vùng màu

Kéo xuống bên dưới là biểu đồ khái quát về tình hình những ca dương tính qua từng ngày công bố của Bộ Y Tế.

Bản đồ dịch

Từng dấu màu chấm tròn đại diện cho những nhóm bệnh nhân thuộc khu vực nào. Nếu click chuột tại vùng đó sẽ hiển thị nút gạch ngang để không hiện số liệu tại bản đồ.

Bản đồ số ca theo từng ngày

Chủ Nhật, 22/08/2021 21:04
3,18 👨 12.164
0 Bình luận
Sắp xếp theo