Cách làm hồ sơ nhận tiền hỗ trợ Covid-19 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Cổng Dịch vụ công Quốc gia hiện tại cũng đã triển khai làm hồ sơ trực tuyến hỗ trợ người lao động nhận trợ cấp Covid-19 mà không cần phải lên cơ quan làm hồ sơ như trước. Theo đó những người thuộc danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid-19 gồm người lao động và người sử dụng lao động, doanh nghiệp sẽ chọn đúng mục mình thuộc đối tượng để tiến hành làm hồ sơ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ Covid-19 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

1. Hướng dẫn làm hồ sơ nhận tiền hỗ trợ Covid-19 online

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây để vào trang web làm hồ sơ nhận hỗ trợ tiền Covid-19 trên Cổng dịch vụ công.

https://ncovi.dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-ncovid-danh-sach-dich-vu-cong.html

Tại giao diện này bạn sẽ nhìn thấy tất cả các đối tượng nằm trong danh sách nhận tiền hỗ trợ trợ cấp Covid-19 theo quy định. Bài viết này sẽ thực hiện với đối tượng Người lao động, những đối tượng khác thực hiện theo hướng dẫn trình tự và nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ.

Thủ tục nhận hỗ trợ cho người lao động

Bước 2:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy giao diện những thông tin cần thiết để người lao động tìm hiểu quy trình xử lý hồ sơ và đối tượng hỗ trợ, thành phần hồ sơ cần phải có. Để nộp hồ sơ trực tuyến, trước hết bạn nhấn vào Nộp trực tuyến.

Nộp hồ sơ trực tuyến

Bước 3:

Hiển thị giao diện để bạn nhập tài khoản Cổng dịch vụ công. Bạn điền thông tin cá nhân tài khoản của mình.

Tài khoản Dịch vụ công

Bước 4:

Sau khi đã đăng nhập tài khoản Cổng dịch công thành công, bạn sẽ nhìn thấy thông tin người lao động chính là bạn gồm tên, CMND/CCCD, số điện thoại. Tiếp đến bạn nhập mã số BHXH của mình. Nếu không biết mã số BHXH thì bạn có thể truy cập theo bài viết dưới đây để tìm kiếm.

Điền thông tin cá nhân

Bước 5:

Tiếp tục chuyển xuống phần Thông tin hồ sơ bên dưới. Bạn sẽ cần tải lên tất cả các giấy tờ được yêu cầu. Đầu tiên bạn tải giấy đề nghị hỗ trợ theo link dưới đây rồi tiến hành điền thông tin được yêu cầu rồi upload lên Cổng dịch vụ công. Bên dưới tải các bản sao của giấy được yêu cầu.

Tải hồ sơ

Phần Cơ quan tiếp nhận chọn tỉnh hay thành phố nơi bạn nhập hồ sơ và Trung tâm dịch vụ việc làm nơi nộp hồ sơ. Cuối cùng nhấn chọn Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin khai báo. Nhấn Nộp hồ sơ ở bên dưới là được.

Nộp hồ sơ

2. Quy trình nộp hồ sơ nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Khi bạn nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng sẽ cần 10 ngày hoặc hơn để giải quyết hồ sơ. Hồ sơ sẽ qua cơ quan BHXH xác nhận, chuyển đến Trung tâm dịch vụ việc làm thẩm định hồ sơ, chuyển đến Sở Lao động TB&XH thẩm định và chuyển đến UBND cấp tỉnh phê duyệt.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

1 bản chính giấy đề nghị hỗ trợ.

Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ sau:

  • Hợp đồng lao động đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;
  • Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em;
  • Quyết định thôi việc;
  • Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai;
  • Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em;
  • Giấy chứng nhận nuôi con nuôi;
  • Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền

Người dân cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ bên trên và nộp trên Cổng dịch vụ Công quốc gia để xét duyệt hồ sơ trong vòng 10 ngày hoặc hơn.

Thứ Ba, 10/08/2021 08:03
52 👨 2.545
0 Bình luận
Sắp xếp theo